Mách bạn 6 loại thực phẩm đẩy lùi trầm cảm

Dưới đây là những loại thực phẩm quen thuộc có chức năng ngăn chặn  trầm cảm hiệu quả:

1. Chocolate đen

Chocolate đen là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp bạn ngăn ngừa bệnh trầm cảm hiệu quả. Lý do là vì trong chocolate đen có chứa endorphins - một hoạt chất có khả năng cải thiện tâm trạng. Theo Huffington Post, một nghiên cứu mới công bố tại hội nghị thường niên của Hội Sinh lý Mỹ đã chỉ ra, chocolate đen với nồng độ 70% trở lên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ăn chocolate trong thời gian dài giúp cơ thể đẩy lùi bệnh trầm cảm, tiểu đường,thậm chí cả ung thư.

Trầm cảm

Chocolate đen đẩy lùi bệnh trầm cảm hiệu quả ( Nguồn: yeutre)

2. Nghệ

Nghệ giúp cải thiện tình trạng bệnh trầm cảm do có chứa phytochemical – một thành phần quan trọng của thuốc chống trầm cảm.Bên cạnh đó các bác sĩ tâm lý khuyên nên ăn thêm nghệ kèm theo các món ăn, mang lại những lợi ích tuyệt vời so với việc sử dụng thuốc tây. Chính vì vậy nghệ chính là thực phẩm tốt cho người bệnh trầm cảm.

Trầm cảm

                                                    Nghệ chứa phytochemical chống bệnh trầm cảm hiệu quả (Nguồn: pinimg)                                                          

3. Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với mỗi người. Trong trứng gà chứa nhiều vitamin B -  loại vitamin có chức năng duy trì cảm giác hạnh phúc, hạn chế những cảm xúc tiêu cực. Trứng gà là nguyên liệu rất dễ sử dụng để chế biến đa dạng các món ăn, vừa ngon, bổ, rẻ lại giúp tinh thần thoải mái hơn.

Trầm cảm

Trứng gà chứa vitamin B ngăn chặn bệnh trầm cảm hiệu quả( Nguồn: giatruyencutu)​

4. Khoai lang

Lisa Young, tác giả của cuốn The Portion Teller Plan cho biết, màu cam ở cà rốt, bí đỏ, khoai lang chính là carotene, một loại chất chống oxy hóa, hạn chế trầm cảm. Người ta tin rằng những người tiêu thụ nhiều carotene sở hữu sức khỏe tốt và lạc quan hơn người khác. Khoai lang là một loại thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta. Hãy chế biến thật nhiều món ăn với loại thực phẩm này để sở hữu tinh thần lạc quan hơn nhé!

Trầm cảm

Khoai lang chứa carotene hạn chế bệnh trầm cảm( Nguồn: cdn.tgdd)

5. Cá hồi

Cá hồi, cá kiếm, cá ngừ và cá thu là những loại thực phẩm tự nhiên cung cấp nhiều vitamin D. Hiệp hội nghiên cứu Vitamin tại Mỹ cho biết, vitamin D đóng một vai trò trong việc biến đổi tryptophan thành serotonin, hormone cải thiện tâm trạng.Việc ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn có tinh thần tích cực, ngăn chặn và hạn chế tối đa căn bệnh trầm cảm quái ác này.

Trầm cảm

Cá hồi cung cấp nhiều vitamin D cải thiện bệnh trầm cảm( Nguồn: tinnhanh)

6. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều tryptophan. Đây là một a xít amin giúp sản sinh serotonin - một chất giúp điều hòa cảm giác hạnh phúc. Vì vậy, sử dụng sữa chua thường xuyên để kích thích sản sinh serotonin là cách đơn giản để ngăn ngừa trầm cảm. Ngoài ra,Probiotic là thành phần trong sữa chua được biết là có khả năng giữ cho một số chức năng trong cơ thể hoạt động bình thường, nhưng gần đây probiotic được phát hiện có một khả năng nữa là giúp chế ngự trầm cảm nhẹ.  Hơn nữa, Probiotic có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Sữa chua điều hòa cảm giác hạnh phúc, chế ngự trầm cảm nhẹ( Nguồn: beautyvietnam)

Ngoài 6 loại thực phẩm để phòng chống và điều trị bệnh  trầm cảm trên đây, bạn có thể tham khảo thêm những loại thực phẩm khác từ các chuyên gia dinh dưỡng để bổ sung thêm nhiều hơn những loại thực phẩm giúp bản thân lên giây cót tinh thần nhé!

                                                          

>> Những thực phẩm hạnh phúc

>> 8 món ăn giúp chữa chứng đau đầu và chóng mặt hiệu quả

>> Những loại thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ vàng của bạn

Hoàn Trần

Nguồn: Tổng hợp

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm