Sữa tươi trân châu đường đen - điên đảo giới trẻ Sài thành

anh bia trang ca nhan
admin
Quản Trị Viên
572 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, Tp.HCM

Giới trẻ Sài thành đang dần loạn nhịp với món Sữa tươi trân châu đường đen nổi bật trong menu thậm chí có quán chỉ ưu ái bán duy nhất món này. Hãy cùng mình khám phá điều đặc biệt từ món trà sữa quen mà lạ này nhé.

Sức hút kì lạ đến từ đâu?

Nghe nói sữa tươi thì chắc mọi người hình dung giống như sữa bình thường mà mọi người hay mua về đựng trong hộp giấy hay bịch giấy chẳng hạ nhưng khi kết hợp với trân châu thì như thế nào? Nói đến đây có bạn lại nghĩ “ồ chắc là như uống sữa thêm vài hạt trân châu”.

 

Không phải đâu các bạn nhé, điều đặc biệt ở đây là “trân châu đường đen” “trân châu” thì đã nghe quen thuộc thế còn “đường đen” không biết các bạn sao chứ riêng mình thấy loại này khá hiểm chắc chỉ phổ bến ở thành phố hay các khu chợ lớn, mình về đi hết cái chợ quê tìm mua để nấu loại này thì mọi người nói chỉ có đường cát trắng loại mà nhà nào cũng hay dùng.

sua tuoi tran chau duong den, tran chau duong den

Trân châu đường đen - Nguồn: cooky

Đường đen (còn gọi là đường nâu hay đường nho) khi nấu lên đặc biệt có mùi thơm đặc trưng không giống như đường trắng. Lần ấy thì mình thử dùng luôn đường trắng thay cho đường đen mà đợi cho nó có màu như đường đen thế là mùi toàn khét hỏng hết cả nồi, tiếc dã man đấy chứ. Lời khuyên cho bạn nào muốn nấu trân châu tại nhà thì nên tìm mua đúng nguyên liệu nè. 

 

Để làm được món sữa tươi trân châu đường đen dẻo thơm ngon thì mỗi quán có công thức riêng tất nhiên mình không biết họ thêm vào những gì nhưng mách bạn nên dùng loại sữa tươi organic Đà lạt bán ở các siêu thị uống vừa ngon lại vừa lành, bạn nào muốn uống béo thì bên kem béo hay kem sữa tươi tăng mùi thơm và lạ hơn khi uống.

Giá cả và các địa điểm bán phổ biến

Làn sóng sữa tươi trân châu đường đen đầu năm 2018 không chỉ dừng lại ở the Alley mà vẫn tiếp tục sôi nổi trên thị trường trà sữa. Món này mình thấy đầu tiên là ở the Alley tầm giá 62-70k/ly tuỳ size.

sua tuoi tran chau duong den, tran chau duong den

Sữa tươi trân châu đường đen the Alley - Nguồn: mdiadiemanuong

Giá khá cao đối với sinh viên và chỉ có 2 lựa chọn có đá (hoặc không đá), đường (hoặc không đường) chứ không như những trà sữa khác mà mọi người hay uống nhưng yên tâm là vị ở đây khá thanh không quá ngọt, phù hợp khẩu vị đông đảo giới trẻ và bạn sẽ không phải hối tiếc khi mua vì cả một ly to bự luôn nà.

 

Không chỉ the Alley mình lại thấy địa điểm khác sôi nổi nằm ở số 572 Trần Hưng Đạo quận 5, chủ yếu là take away mà lúc nào đi ngang mình cũng thấy hàng người nối đuôi nhau dài tít, trân châu ở đây không quá mềm, dẻo và ngọt mình thấy khá ổn với giá “rẻ kinh khủng” chỉ 20k/ly.

sua tuoi tran chau duong den, tran chau duong den

Sữa tươi trân châu đường đen Trần Hưng Đạo - Nguồn: NetNews

Thưởng thức ly trà sữa sành điệu giữa lòng Sài Gòn

Mách bạn là cuối tuần là dịp thích hợp săn giảm giá, các cặp đôi muốn uống trà sữa mà vừa tiếc kiệm thì tìm địa điểm mua một tặng một.

 

Các bạn nào muốn thưởng thức một mình thì tìm các khuyến mãi đồng giá, nhanh tay lấy mã giảm giá. Ngồi bãi cỏ công viên nhăm nhi trà sữa ngắm đường xe tấp nập giữa Sài Gòn hay chụp choẹt đủ kiểu con đà điểu rồi nũng niệu kêu bạn trai up lên Facebook thì còn gì thú vị hơn.

 

Nghĩ thôi mình đã muốn "chạy ngay đi" mua và thưởng thức món sữa tươi trân châu đường đen dẻo thơm này rồi. À dạo này trời hay ưa mưa bạn nào take away nhớ mang áo mưa kẻo xếp hàng lại ướt cả người nè.

>> Top 10 địa điểm lãng mạn tại Sài Gòn (P1)

>> Top 10 địa điểm lãng mạn tại Sài Gòn (P2)

LeBi Thuy

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm