ẨM THỰC TÂY BẮC MỘT ĐIỀU BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

anh bia trang ca nhan
1445127682273790
Tinh Yeu Trong Anh
chung cư 789 bộ quốc phòng

Tây Bắc luôn được nhắc đến như một vùng đất của tình người, của sự hứa hẹn và của những sản vật quý hiếm. Bất cứ ai khi đã lên Tây Bắc đều sẽ không muốn về, bởi lẽ với phong cảnh hùng vĩ cũng những gì sẵn có, Tây Bắc luôn tạo cho mọi người một cảm giác kì lạ nhưng đặc biệt, một dáng vẻ thân thương và chứa chan cảm xúc.

 

am thuc tay bac nhin la the

Ẩm thực Tây Bắc nhìn thấy là thèm

Đến với Tây Bắc, bạn không chỉ được hòa mình vào những câu hát, những phong tục mà bạn còn được đắm chìm trong những món ăn đặc sặc ở nơi này. Cũng giống như những vùng miền khác, ẩm thực Tây Bắc cũng có những nét riêng rất phong phú và đa dạng, ở đó người ta có thể nhìn thấy sự khéo léo, sự cẩn trọng trong tất cả những món ăn mà họ được nếm thử.

Đặc biệt trong những bản làng xa xôi nhất người ta nhìn thấy ở đó những sự phong phú về các sản vật, những của ngon vật lạ, những con suối hàng ngày vẫn chảy dì dào để chứng tỏ sức sống mạnh mẽ của nó trước thiên nhiên và con người, cũng như để chứng tỏ vùng đất nơi đây là sự gắn bó của những con người mộc mạc nhất.

thit trau gac bep son la ta

Thịt Trâu gác bếp đặc sản quý của Tây Bắc

Tôi nhớ có lần tôi đã đến Sơn La, một tỉnh miền núi đầy nắng và gió, tôi có ghé thăm một người bạn của mình cũng là người Thái ở đây, họ cho tôi ăn thử món thịt trâu gác bếp, mới đầu ăn tôi không hợp với món này vì răng tôi khá yếu nhưng khi ăn đến lần thứ hai tôi lại thấy vị ngọt của thịt dần lan tỏa trong miệng, những thớ thịt dường như được hòa quyện với những loại gia vị mà tôi không biết tên.

Khi trở lại Hà Nội, tôi đã tìm kiếm Thịt Trâu  gác bếp sơn laTại Hà Nội nhưng chưa có nơi nào khiến tôi thực sự thấy giống với hương vị mà tôi đã từng thưởng thức, tôi thực sự rất nhớ những hương vị đó và mong ngóng được một lần nữa được nếm thử. Sau những ngày tìm kiếm tôi đã tìm thấy được trang Ẩm thực Tây Bắc.

tao meo tuoi ngam ruou hang

Táo mèo tươi ngâm với rượu hang chú đậm chất ẩm thực Tây Bắc

Ngoài thịt trâu gác bếp, hệ thống cửa hàng này còn bày bán rất nhiều mặt hàng khác như: thịt bò gác bếp, táo mèo ngâm rượu, táo mèo tươi, mật ong,…. Đây chính là một địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng đang tìm kiếm.

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm