Xôi măng - món ăn độc đáo đến từ Kontum

Kon Tum, nơi mảnh đất núi rừng “ngã ba biên giới”, nổi tiếng với món xôi măng lạ mắt mà ngon miệng.

Xôi măng nghe có vẻ rất lạ nhưng đây là món ăn quen thuộc của người dân xứ Kon Tum. Hai thứ không thể thiếu để làm xôi măng, đó là gạo nếp và măng rừng. Tưởng đơn giản mà lại cầu kì.

 

Xôi măng có thể ăn kèm với các loại gia vị và nguyên liệu khác

Kon Tum nhiều núi rừng, măng nhiều và ngon. Măng chọn loại tươi lấy từ trên rừng về, bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi sơ chế để loại bỏ bớt mùi ngái thì cho vào xào với gia vị cho ngấm đẫm. Người Kon Tum hay ăn cay nên măng lúc nào cũng phải có vị chua cay vừa đủ. Có khi còn cho thêm cả ớt vào món xôi măng nữa.

Nguồn và ảnh: ivivu

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm