Xôi đậu xanh ngon ngày tết

Thời đại ngày nay không phải nhà bạn nào cũng sở hữu cho mình một cái chõ để nấu xôi. Nhưng mà mâm cỗ ngày tết nếu thiếu đi món xôi thì thật kém hấp dẫn. Mình tin chắc nhà nào cũng có nồi cơm điện, nó trở thành công cụ đắc lực để bạn có thể làm những món xôi yêu thích, đảm bảo ngon không thua những đầu bếp chuyên nghiệp đâu. Hôm nay Diễn đàn Ẩm thực xin chia sẻ cách nấu món xôi đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện nha.

► Xem thêm: Chả lụa ngon ngày tết

► Xem thêm: Tai heo chua ngọt cho ngày tết​

► Xem thêm: Kẹo chuối dẻo ngày tết​

Nguyên liệu:

  • Nếp ngon : 500g
  • Đậu xanh cà còn vỏ: 200g
  • Nước cốt dừa
  • Muối
  • Muối mè gồm: đậu phộng rang giã nát, mè trắng rang vàng, muối, đường.

Thực hiện:

  • Đậu xanh ngâm nước để qua đêm, sau đó đem đi đãi sạch vỏ. Thật ra bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh cà sạch vỏ nhưng mình thấy đậu nở không đều và không bùi như đậu xanh còn vỏ. Để ráo đậu xanh.
  • Nếp cũng ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo.
  • Cho nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào sao cho nước cốt dừa sâm sấp với phần nếp và đậu xanh, không cho quá nhiều vì như thế xôi sẽ bị nhão, ít quá thì nếp sẽ không chín.
  • Bật nút nấu như nấu cơm. Sau khi cạn nước nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.
  • Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra dĩa và cho muối mè lên trên cùng. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món xôi hấp dẫn này rồi.

Yêu cầu món ăn:

  • Xôi chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo.
  • Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị béo.

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm