Vòng quanh thế giới với những món tráng miệng đầy hấp dẫn

Một bữa ăn trọn vẹn không thể thiếu đi món tráng miệng. Dưới đây là điểm danh những món tráng miệng trứ danh làm nên tên tuổi của quốc gia đó.

Pháp

Creme brulee là món tráng miệng được ưa thích nhất ở Pháp. Món ăn là sự kết hợp của phần thân thơm và mềm như bánh flan. Còn phía trên là đường caramel được làm cháy bằng đèn khò tạo vị thơm khó cưỡng.

 

món tráng miệng

Creme brulee

Indonesia

Món dadar gulung với từ dadar nghĩa là bánh, và gulung là cuộn trong tiếng Indonesia. Món tráng miệng này có lớp vỏ màu lá dứa với nước cốt dừa thơm béo ngậy.

 

món tráng miệng

Dadar gulung

Mỹ

Bánh táo là món ăn rất hay xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Mỹ bởi đây là món phổ biến của quốc gia này. Bánh gồm những miếng táo tươi phủ trên bề mặt lớp vỏ giòn rụm, ăn kèm với vani hoặc phô mai.

 

món tráng miệng

Apple pie

Thổ Nhĩ Kỳ

Baklava có lớp vỏ mềm mịn và nhân được làm từ quả óc chó và quả hồ trăn. Nếu bạn có dịp thưởng thức món tráng miệng này, bạn ược ăn kèm với một loại siro đặt biệt của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

món tráng miệng

Baklava

Ý

Gelato là loại kem ngon trứ danh tại đất nước của tháp nghiêng Pizza. Gelato là loại kem ngon đặc biệt với độ mịn tuyệt hảo đến khó tin. Kem có nhiều hương vị khác nhau phục vụ khẩu vị khó tính của khách hàng.

 

món tráng miệng

Gelato

>> Mãn nhãn với ba món biểu tượng của ẩm thực Thuỵ Sĩ

>> Ôc mắt ngọc nướng và cháo nhum ngon ngất ngưỡng tại đảo Nam Du

Nguồn và ảnh: Danviet

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm