Tuyệt chiêu ngăn ngừa ung thư từ những phần bỏ đi của thực phẩm

Bất ngờ trước công dụng tuyệt vời từ những phần thực phẩm mà ta thường vứt vào thùng rác.

 

Thông thường khi chế biến thức ăn, nhiều phần thực phẩm không cần thiết chúng ta sẽ bỏ đi nhưng bạn có biết những thực phẩm bị vứt vào thùng rác lại có công dụng ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết này để tích lũy thêm bí quyết ngăn ngừa bệnh nhé!

 

Vỏ cà tím

 

Cà tím chứa nhiều chất xơ, đặc biệt rất có ích trong việc ngăn ngừa ung thư đại trà. Khi vào cơ thể, qua đường tiêu hóa, cà tím có khả năng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh. Đặc biệt, vỏ cà tím được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho là nơi chứa nhiều chất xơ hơn là thân quả cà và nó chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid. Vì vậy, khi chế biến cà tím bạn nên hạn chế bỏ vỏ nhé.

 

Vỏ cà tím có ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư (Nguồn: afamily)

 

Vảy cá

 

Theo các nhà khoa học đã tìm thấy vảy cá chứa nhiều lecithin có tác dụng tăng cường trí nhớ của bộ não và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào não. Vảy cá còn có tác dụng phòng ngừa nhưng căn bệnh về tim mạch, huyết áp, ngăn chặn bệnh còi xương ở trẻ em, loãng xương và gãy xương ở người già…Hơn thế nữa, trong vảy cá có hàm lượng axit béo không no giúp giảm cholesterol trầm tích ở thành huyết quản gây hẹp đường ống mạch máu và góp phần giữ cho tuần hoàn huyết dịch thông thoát.

 

Vảy cá chứa nhiều lecithin (Nguồn: afamily)

 

Bã đậu nành

 

Chứa hàm lượng xơ cao, bã đậu nàng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột, ung thư đại tràng, và bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, trong bã đậu nành có chất isoflavones có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hay ung thư. Thông thừa khi nấu sữa đậu nành, người Việt Nam có thói quen bỏ đi phần bã đậu, khi tham khảo bài viết này các bạn nhớ chú ý giữ lại phần bã đậu nhé, vì nó rất tốt đấy.

 

Bã đậu nành rất tốt cho sức khỏe (Nguồn: tgdd)

 

Xơ quýt

 

Khi bóc vỏ quýt bạn thường bỏ phần xơ quýt trước khi ăn đúng không? Điều đó làm chúng ta đã bỏ lỡ đi phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể đấy. Trong xơ quýt chứa hàm lượng rutin cao, dưỡng chất này giúp duy trì hoạt động của mao mạch, nhờ đó giảm được các triệu chứng tăng huyết áp, đột quỵ và nhất là tai biến mạch máu não, ung thư dạ dày,…

 

Xơ quýt chứa hàm lượng rutin cao (Nguồn: zadn)

 

Nguồn: afamily

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm