Tự làm bánh gạo giòn rụm đãi khách dịp Tết nhé

Bánh mứt là món mà không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân sang. Nhưng thay vì mua các loại bánh mứt, các bạn hãy tự tay làm cho gia đình mình món bánh gạo giòn rụm dịp Tết này vừa đãi gia đình, vừa đãi khách nhé. Chắc chắn sẽ ngon và ý nghĩa nhiều hơn.

Nguyên liệu:

- 500gr bột gạo

- 200gr đường bột

- 250gr dầu ăn

- 120ml nước hoa hồng

- 2 quả trứng

- Hạt poppy

Cách làm:

Bước 1: Cho đường bột vào thố. Tách riêng lòng trắng trứng ra một cái thố khác, phần lòng đỏ cho vào thố đường bột. Thêm nước hoa hồng, bột gạo và dầu ăn, trộn đều.

Bánh gạo

Bước 2: Đánh bông phần lòng trắng trứng.

Bánh gạo

Bước 3: Thêm lòng trắng trứng đánh bông vào thố đường, bột bạn có được ở bước 1. Trộn đều, sau đó để bột trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bánh gạo

Bước 4: Viên bột thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt. Bạn dùng 1 cái dĩa để ấn trên mặt bánh tạo thành đường vân. Tiếp đó rắc hạt poppy lên trên. Cuối cùng bạn đặt bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút là được.

Bánh gạo

Thành phẩm:

Những chiếc bánh gạo mới ra lò do tự tay bạn làm giòn tan, thơm ngon sẽ thêm ý nghĩa cho dịp Tết này đấy!

Bánh gạo

Chúc bạn thành công với món bánh gạo giòn rụm này!

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm