Tránh xa những món ăn gây ảnh hưởng sức khỏe trẻ em

Không phải thực phẩm ăn vặt nào cũng có lợi cho sức khỏe của trẻ. Do đó, các mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn cho trẻ những món ăn hợp lý và không ảnh hưởng đến trẻ.

Xúc xích

Hầu hết các trẻ đều thích món xúc xích, nhưng không phải mẹ nào cũng biết đây là loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ. Bạn có biết, để bảo quản xúc xích, nhà sản xuất đã sử dụng hóa chất bảo quản và phụ gia. Và khi đưa vào cơ thể, gan phải hoạt động nhiều hơn để giải độc ra ngoài. Đồng thời, xúc xích được làm từ thịt nhiều mỡ, chứa nhiều năng lượng nhưng hầu như không có dinh dưỡng. Nếu cho trẻ ăn nhiều xúc xích sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch, gan và tiểu đường.

 

Nếu cho trẻ ăn nhiều xúc xích sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch, gan và tiểu đường.

Kẹo

Kẹo được sản xuất với hình thức bắt mắt và đa sắc màu càng thu hút sự yêu thích ở trẻ. Ăn nhiều kẹo không những tích trữ đường và phẩm chất, phụ gia trong cơ thể mà còn không mang lại dinh dưỡng. Cũng chính những hương liệu tổng hợp và phẩm màu khiến trẻ mắc các bệnh liên quan đến béo phì, mỡ máu, tiểu đường, suy dinh dưỡng và đặc biệt là sâu răng.

 

Ăn nhiều kẹo không những tích trữ đường và phẩm chất.

 

Snack

Hầu như 100% trẻ đều thích ăn snack, nhưng snack lại được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo đồng phân. Và khi tỷ lệ chất béo này chiếm 5-10% trẻ sẽ có nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, trong snack còn chứa nhiều muối và đường gây hại cho thận và mắc bệnh đái tháo đường. Do đó, các mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn snack để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

 

Snack còn chứa nhiều muối và đường gây hại cho thận và mắc bệnh đái tháo đường.

 

Kem

Kem chắc chắn là món ăn ưa thích của hầu hết trẻ em. Kem không hẳn là có hại đối với trẻ, bởi một số loại kem cũng chứa một số thành phần dinh dưỡng nhất định nếu được làm từ sữa. Nhưng những loại kem chứa hạt, màu nhân tạo, mùi hương đặc biệt lại kêu gọi sự thích thú ở trẻ nhiều hơn và không hề tốt cho trẻ. Nếu ăn kem thường xuyên sẽ mắc các chứng tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, sâu răng, men răng cũng bị hư hại.

 

Những loại kem chứa hạt, màu nhân tạo, mùi hương đặc biệt không tốt cho trẻ.

 

Là bậc cha mẹ, chúng ta cần quan tâm và chăm sóc cẩn thận để trẻ được phát triển một cách hoàn thiện, khỏe mạnh hơn. Các mẹ nên tỉnh táo khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ nhé! Hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm ưa thích mà gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thức ăn nhanh, chế biến sẵn và chứa nhiều dầu mỡ.

Ròm (Theo Eva)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm