Tránh sai lầm nguy hiểm khi chần thịt lợn ai cũng mắc phải

Làm gì để giảm lượng hóa chất (nếu có) trong thịt cá

Thay vì chần bằng nước sôi, bạn có thể sơ chế rửa lại bằng nước sạch (nước lạnh) nhiều lần.

Cách khác là dùng một ít muối hòa tan trong nước để rửa thịt, muối cũng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra một cách tự nhiên.

Cách nhận biết thịt lợn nhiễm hóa chất

Nếu là thịt bơm nước thì thịt có màu nhạt, miếng thịt nhão, bở, để vài tiếng là rỉ nước, khi nấu cũng ra nhiều nước, thịt chín có vị nhạt.

Nếu là thịt lợn có chất tạo nạc thì thường có lớp mỡ mỏng hơn (chưa đến 1 cm), có màu đỏ sậm bất thường, sáng và bóng, có thể có đốm đỏ.

Nếu là thịt ngâm hóa chất thì miếng thịt nhão hơn, không còn độ dẻo như thịt bình thường, còn dư lượng hóa chất nên khi ngửi có thể buồn nôn, nhức đầu và gây viêm niêm mạc.

Cách chọn thịt ngon

Màu thịt hơi hồng, không đỏ rực, lớp mỡ của thịt lợn sạch dày khoảng 1,5-2 cm. Mỡ và bì càng dày chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau là con lợn khỏe mạnh, không ốm. Các thớ thịt đều đường cắt mặt có màu sắc bình thường, thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại.

 

thit lon

Tránh sai lầm nguy hiểm khi chần thịt qua nước sôi ai cũng mắc phải (Ảnh: caynhalavuon)

Thịt ngon khi luộc có nước trong, váng mỡ to, có mùi thơm.

Chọn mua thịt lợn sạch ở các địa chỉ uy tín, các cửa hàng được kiểm định, kiểm dịch của cơ quan kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm.

Cách luộc thịt chuẩn, không hôi

Khi luộc, bạn cho vào nồi nước luộc một củ hành đập dập, hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt lợn chín, có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Đun một nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

Đun lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên đũa qua miếng thịt, nếu không thấy nước hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội) là được.

 

thit lon

Tránh sai lầm nguy hiểm khi chần thịt qua nước sôi ai cũng mắc phải (Ảnh: meonuoicon)

 

>> Bí quyết cho món thịt heo nướng thơm ngon

>> Chè bột lọc thịt heo quay đặc sản xứ Huế

 

Nguồn: ngoisao

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm