Trái cây giải nhiệt mùa nóng

Trái cây có nhiều tác dụng: giúp giải nhiệt, làm mát, thanh lọc chất độc trong cơ thể. Vì thế chúng ta nên sổ sung trái cây hàng ngày

Đu đủ

 

Đu đủ là loại trái cây giúp hỗ trợ tiêu hóa, mỡ trong máu cao, viêm dạ dày, giải rượu,…Trong đu đủ có chứa nhiều vitamin A, B, C, E, nhiều khoáng chất canxi, kali. Nên ăn đu đủ vì là trái cây giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng rất hiệu quả.

 

trái cây

Trái cây giải nhiệt mùa nóng (Ảnh: suckhoedoisong)

Dưa hấu

 

Dưa hấu là loại trái cây có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Trong dưa hấu có chứa nhiều kali, có tác dụng lợi tiểu do đó điều trị các chứng phù thũng, viêm thận, huyết áp cao.

 

trái cây

Trái cây giải nhiệt mùa nóng (Ảnh: 24h)

Thơm

 

Thơm có vị ngọt, trái cây có tác dụng thanh nhiệt, trị say nắng, lợi tiểu, ngừa ung thư và hạ huyêt áp. Dứa tươi trước khi ăn nên ngâm nước rửa bằng muối, sau khi ăn nếu thấy ngứa lưỡi thì không nên dùng nữa.

 

trái cây

Trái cây giải nhiệt mùa nóng (Ảnh: voila-blog)

Mận

 

Mận có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, lợi thủy, nhuận gan. Trị được các chứng đau răng, viêm nha chu, viêm họng, lở miệng, nổi ban, tiểu gắt, táo bón. Quả mận có tác dụng bài tiết acid dạ dày, bài tiết dịch ruột, tăng cường nhu động ruột thích hợp với người thiếu acid dạ dày, đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

 

trái cây

Trái cây giải nhiệt mùa nóng (Ảnh: hanhphuccuame)

Dừa

 

Nước dừa là loại trái cây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng sinh tân giải khát, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm sưng phù, trị sốt, say nắng. Nước dừa tươi không nên để lâu để tránh bị biến chất. Không nên ăn quá nhiều cơm dừa vì sẽ gây đầy bụng.

 

trái cây

Trái cây giải nhiệt mùa nóng (Ảnh: nongsanisland)

 

>> Những loại trái cây giúp tăng cường miễn dịch

>> Chè bi trái cây ngon miệng

 

Nguồn: biquyetkhoedep

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm