Trà sữa – hương vị xứ Đài

Trà sữa hiện đang làm thức uống phổ biến của giới trẻ. Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trước, nó dần trở thành trào lưu ăn vặt trong các thế hệ trẻ. Tuy nhiên, nếu trà sữa mang danh tiếng từ Đài Loan, nó sẽ mang trong mình một hương vị đặc trưng riêng của nơi xuất xứ món trà đặc biệt này, thu hút càng nhiều người thưởng thức vì sự tò mò về nó. Nào hãy cùng Diễn đàn ẩm thực khám phá tại sao trà sữa xứ Đài lại hấp dẫn đến thế nhé!

Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm về trước, trà sữa đã trở thành một trong những loại đồ uống quen thuộc và được hầu hết các bạn trẻ yêu thích. Không chỉ muốn thưởng thức, mà các bạn còn muốn tự tay làm cho mình và gia đình những ly trà sữa thật ngon và chất lượng.

Bạn sẽ thắc mắc, vậy làm thế nào để có một ly trà sữa vừa ngon lại vừa… sạch? Chẳng phải chế biến trà sữa vô cùng đơn giản đó sao? Đúng như bạn nói, chế biến trà sữa không phải cần kỹ thuật gì quá cầu kỳ, nguyên liệu cũng không phải loại hiếm có. Nhưng chính vì sự đơn giản đó, thế nên tạo ra một ly trà sữa thơm ngon và hợp vệ sinh thật sự mới cần sự tỉ mẩn và chất lượng từ chính những nguyên liệu làm ra chúng.

Trà sữa Đài Loan

Đầu tiên là nước, người làm trà sữa cần phải chuẩn bị cho mình loại nước sạch, thật sự sạch, được lọc qua 8 lần bởi hệ thống nước lọc đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho ra loại nước tinh khiết và tuyệt đối an toàn để pha chế.

Kế đó, quan trong nhất, tất nhiên là trà. Với hồng trà, cần phải chọn loại hồng trà Ceylon nhập khẩu. Loại trà này bao gồm 100% chồi non và búp trà đen hảo hạng, được đặc chế và chắt lọc để cho ra những tinh chất quý nhất của trà đen. Còn với trà xanh, cần phải chọn loại trà xanh được dùng từ các nông trường lớn, lựa chọn kỹ càng những búp trà ngon nhất. Sau đó, những búp trà này sẽ được đem ước với hoa nhài thiên nhiên không hóa chất để có mùi hương tự nhiên, nhẹ nhàng mà lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh.

Trà sữa Đài Loan

Có trong tay nước sạch tinh khiết và lá trà hảo hạng, việc có một ly trà sữa thơm ngon đã hoàn thành 1 nửa, 1 nửa còn lại thuộc về hai nguyên liệu là: Trân châu và sữa bột.

Để làm ra loại trân châu ngon và đảm bảo vệ sinh, cần phải chọn trân châu được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên. Khi nấu phải nấu ở nhiệt độ cao, tay người làm phải đảo liên tục để trân châu không bị dính, bết. Xong xuôi, trân châu cần phải được xả bằng nước lọc và ngâm trong mật ong nguyên chất. Hoàn thành đầy đủ các bước đó, trân châu mới thực sự đạt được độ dẻo hoàn hảo và có hương vị thơm ngon nhưng vẫn giữ được sự "sạch sẽ" của mình. Sữa bột để pha trà cần là loại sữa bột đạt tiêu chuẩn, xuất xứ từ New Zealand, Hà Lan, Đài Loan…

Và cuối cùng, một ly trà hoàn hảo sẽ không thể… hoàn hảo nếu dùng các nguyên liệu thừa, để quá lâu. Vậy nên, các nguyên liệu sau khi chế biến sẽ không được để quá 4 tiếng. 

Trà sữa Đài Loan

Vậy mới biết, một ly trà sữa nhìn đơn giản là vậy, nhưng để làm ra nó phải trải qua những quá trình vô cùng phức tạp và cầu kỳ phải không các bạn. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn thì các bạn hãy tìm cho mình và gia đình những nơi thưởng thức đồ uống này thật đáng tin cậy và chất lượng tốt nhé!

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm