Top các loại bánh ngon nhất nước PHÁP

Croissant (bánh sừng bò)


banh-sung-bo

Nhắc đến nước Pháp hẳn ai cũng nghĩ đến món bánh sừng bò nổi tiếng, tuy nhiên Croissant lại được sinh ra tại Áo, dưới cái tên “kipferl”. Công thức chế biến loại bánh này sau đó đã được người Pháp chỉnh sửa lại và tạo ra món bánh sừng bò xốp mềm, ngậy thơm mùi bơ. Các nghệ nhân cho một khối lượng bơ khá lớn vào bột và gấp nó lại thật nhiều lần, bởi vậy bánh sừng bò có kết cấu rất xốp, thơm ngon ngậy béo.

Éclair


su-kem

Nếu ai đã từng mê loại bánh Choux kem (bánh su kem theo cách gọi thuần Việt) thì hẳn sẽ rất hứng thú với Éclair, một biến thể khác của Choux kem với lớp vỏ mỏng dài, giòn tan. Nhân của Éclair là kem mát lạnh, vị nhân kem truyền thống là vani nhưng cũng có khi cách tân Éclair có nhân nho đên, caramen hay cà phê và được phủ một lớp sô cô la trên vỏ bánh.

Kouign amann (nữ hoàng amann)


amann

Loại bánh hình tròn này có xuất xứ từ vùng Britanny (Briton) của nước Pháp, được làm bằng loại bột tương tự với bánh sừng bò và cũng được gấp lại nhiều lần sau đó nướng từ từ ở nhiệt độ thấp tạo độ xốp cho các lớp bánh bên trong, độ giòn cho lớp vỏ caramen đường phía bên ngoài.
 
Bánh Opera


opera


Loại gâteau tinh tế này được tạo nên bởi nhiều lớp bánh mỏng ngâm trong si rô cà phê, sau đó là lớp kem bơ cà phê, và một lớp sô cô la ganache phái trên cùng. Bánh Opera có truyền thống lâu đời trong nền ẩm thực Pháp, loại bánh này được ra mắt lần đầu vào năm 1903, tại một triển lãm ẩm thức ở Paris và nhanh chóng trở nên phổ biến.

Macarons


macaron

Có ai đã từng đặt chân tới thủ đô ánh sáng của Châu Âu mà lại bỏ qua bánh macarons vị hoa hồng nước Pháp. Nói về kỹ thuật làm bánh, macarons chỉ đơn giản là một loại cookies trứng đường. Tuy nhiên những nghệ nhân đầy sáng tạo của tiệm Ladurée tại Paris đã kết hợp lớp vỏ làm từ trứng và đường với nhân kem ngậy, sô cô la ganache và tạo ra một câu chuyện nước Pháp được kể ở khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, macarons có rất nhiều hương vị kỳ lạ, vị hoa hồng thơm ngát, vị oải hương tím dịu dàng, và thậm chí cả vị mè đen Á Đông quen thuộc.

Paris-Brest


brest

Tên loại bánh có hình dáng giống bánh doughnut (donut) này được lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa Paris-Brest-Paris vào năm 1891. Bánh được tạo hình từ các choux nhỏ thành vòng tròn như một bánh của xe đạp và được trang trí bằng kem hạt dẻ hoặc hạnh nhân.

Mille-fueille (bánh min phơi)


napoleon

Loại bánh này còn có tên là “Napoleon”, tuy nhiên ở Pháp, nó thường được gọi là “Mille-fueille”, có nghĩa là “ngàn chiếc lá”. Sở dĩ bánh có tên như vậy bởi “ngàn chiếc lá” khiến ta liên tưởng đển các lớp bánh vô cùng mỏng nhẹ được đặt lên cùng kem béo và được trang trí bằng một lớp kem phủ tinh tế. 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm