Tìm hiểu những món ăn giáng sinh truyền thống trên thế giới

Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ được mọi người mong đợi. Tại mỗi quốc gia, giáng sinh lại gắn liền với một món ăn độc đáo khác biệt. Cùng điểm qua một số món nhé!

Australia

Thường thì giáng sinh phải có không khí lạnh và tuyết rơi nhưng ở Australia thì lại rơi vào mùa hè, thời điểm nóng nhất trong năm. Vì thế trong bữa tiệc giáng sinh sẽ có những món nguội ăn kèm salad. Vào dịp này họ thường tổ chức tiệc nướng ngoài trời để cảm nhận không khí ấm áp, hạnh phúc của giáng sinh.

 

Món tráng miệng quen thuộc sau mỗi bữa tiệc chính là bánh pavlova với kem tươi thơm ngon và các loại hoa quả màu đỏ tượng trưng cho Noel phủ bên trên như dâu tây, nho, mâm xôi, việt quất.

 

giáng sinh

Món ăn truyền thống mùa giáng sinh của Australia ( nguồn: baomoi)

Canada

Cũng giống như các nước phương Tây, trên bàn tiệc giáng sinh ở Canada có gà tây, rau, nước xốt, khoai tây nghiền,… Và đặc biệt phải có những ly eggnog kem tươi được làm từ bơ, sữa và rượu.

 

lễ giáng sinh

Món ăn truyền thống mùa giáng sinh của Canada ( nguồn: kenh14)

Anh

Vào buổi chiều cùng ngày giáng sinh, những gia đình ở Anh sẽ tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ, ấm áp gồm có gan ngỗng quay, gà tây, và chipolatas (loại xúc xích đặc biệt ở Anh). Và món truyền thống của người Anh là món bánh giáng sinh có nguồn gốc từ chè mận.

 

bàn tiệc giáng sinh

Món ăn truyền thống mùa giáng sinh của Anh ( nguồn: zone8)

Bồ Đào Nha

Nếu như gà tây là món ăn truyền thống trong ngày lễ giáng sinh ở các nước phương Tây thì có một quốc gia lại nằm ngoài trào lưu này. Tại Bồ Đào Nha vào đêm giáng sinh mọi người đặc biệt thích món cá tuyết ăn với khoai tây và rau.

 

giáng sinh

Món ăn truyền thống mùa giáng sinh của Bồ Đào Nha ( nguồn: cooky)

Ấn Độ

Giáng sinh tại Ấn Độ không tổ chức rầm rộ như các quốc gia khác nhưng những món ăn của họ hết sức đặc biệt và có vị ngon hấp dẫn. Tại Ấn Độ món ăn giáng sinh truyền thống là những loại kẹo vô cùng ngọt ngào mà không phải nơi nào cũng có.

 

giáng sinh

Món ăn truyền thống mùa giáng sinh của Ấn Độ ( nguồn: mlsanicko)

 

>> Những món ăn trong mùa Giáng Sinh

>> Bánh gừng cho gia đình ngày giáng sinh

 

Nguồn: ilike

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm