Thời gian nấu chín của các loại thịt

Mẹo sau đây sẽ giúp bạn biết được thời gian phù hợp nhất để chế biến các loại thịt, đảm bảo ngon mà lại an toàn nhé.

Thịt lợn

Đối với thịt lợn thì thời gian cần thiết để luộc thịt là từ 20 – 30 phút với lượng nước không quá nhiều, vừa ngập mặt thịt là được. Và bạn cần từ 1,5 – 2 giờ đồng hồ để ninh xương lợn lấy nước, với khoảng thời gian đó bạn sẽ được nước xương ngọt đượm, đậm đà. Tùy theo món kho thịt mà bạn có thể canh thời gian vừa phải như thịt kho tàu khoảng 1 giờ, thịt kho tiêu khoảng 45 phút là vừa.

 

thit

Thời gian nấu chín của các loại thịt (Ảnh: ucancook)

Thịt bò

Các bộ phận khác nhau của bò sẽ có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2 giờ, gầu và bắp bò khoảng 2 giờ 30 phút, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3 giờ – 3 giờ 30 phút.

Độ mềm của miếng thịt còn tùy độ tuổi giết mổ, giống bò và độ lớn, nhỏ của tảng thịt. Các phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh mềm và dễ chín hơn các tảng thịt lớn hoặc các phần thịt ở trung tâm.

 

thit

Thời gian nấu chín của các loại thịt (Ảnh: cooky)

Thịt vịt

Thời gian để đảm bảo luộc thịt vịt vừa chín là từ 25 – 30 phút. Và sẽ cần nhiều thời gian hơn, cụ thể là khoảng 1,5 giờ để ninh thịt vịt, khi đó thịt sẽ chín đều, vừa ăn. Nhưng lưu ý, khi ninh thịt vịt được khoảng 30 - 40 phút, bạn nên vặn nhỏ lửa, vớt bọt và váng mở nổi lên trên nồi ninh.

 

thit

Thời gian nấu chín của các loại thịt (Ảnh: duocbaokhang)

Thịt gà

Bạn cần từ 45 – 60 phút cho món gà luộc, khi đó thịt gà sẽ chín đều, da gà sẽ có màu vàng óng ngon mắt. Lưu ý là chỉ cần luộc gà với độ lửa nhỏ vừa phải, sao cho nước luộc gà chỉ sôi lăn tăn là được. Nếu nấu gà để lấy nước súp thì bạn cần để thịt gà sôi trong vòng 2 giờ. Còn để ninh thịt gà vừa ăn thì chỉ cần khoảng 1,5 tiếng.

 

thit

Thời gian nấu chín của các loại thịt (Ảnh: monngon)

 

Chúc bạn thành công với những mẹo luộc thịt ở trên!

>> Thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình

>> Cách chế biến thịt ba rọi ăn ngon mà không ngán

 

Nguồn: biquyetkhoedep

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm