Thịt gà xào khoai tây vị ngon khó cưỡng

Món thịt gà xào khoai tây còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng rất quyến rũ bởi vị ngon bùi của các nguyên liệu khi trộn lẫn cùng nhau.

 

Thịt gà được coi là loại thực phẩm dễ ăn và rất gần gũi với gia đình Việt.Thịt gà thường được chế biến theo nhiều cách như chiên, xào, nướng, kho, cà ri,…Nhưng hôm nay, Diễn Đàn Ẩm Thực sẽ bày các bạn một cách làm mới với thịt gà đó là món thịt gà xào khoai tây. Cùng vào bếp trổ tài thôi nào!

 

Nguyên liệu

 

- 500 gram thịt ức gà cắt dày 5-7 mm. Bạn ướp với 5 gram muối và 3 gram bột ngọt, 3 gram tiêu, để thấm ít nhất 30 phút. Sau đó các bạn áo qua một lớp mỏng bột năng.

- 500 gram khoai tây không tính vỏ, cắt cọng dày 1 cm.

- 1 củ hành tây lột vỏ, cắt múi cam.

- 1 trái cà chua chín cắt múi cam.

- 1/2 trái ớt chuông xanh cắt sợi 1 cm (theo sở thích).

- 1 trái ớt sừng loại không cay, bỏ hạt, cắt sợi.

- Vài cọng hành hương cắt khúc 3 cm.

- Vị nêm: 20 gr dầu hào, 20 gr sốt cà chua, 20 gr nước, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè... Tất cả trộn đều.

 

Chuẩn bị các loại nguyên liệu đầy đủ nếu muốn món ăn thơm ngon hơn (Nguồn: vietnamnet)

 

Cách làm

 

Đầu tiên bạn cho gà vào chiên ngập dầu đến hơi vàng để thịt gà mềm, rồi gắp để ráo. Khoai tây cũng chiên vàng, vớt để ráo.

 

Cho gà vào chảo chiên vàng trước (Nguồn: toinayangi)

 

Chuẩn bị chảo, bạn cho 30 g dầu ăn, 20 g tỏi bằm phi vàng thơm, hành tây, cà chua, ớt chuông vào đảo nhanh tay vài lượt. Sau đó thêm gà và khoai tây vào, thêm gia vị nêm vào đảo đều cho thấm gia vị. Tiếp theo bạn tắt bếp rồi mới cho hành và ớt sừng vào trộn đều.

 

Món ngon đã hoàn tất (Nguồn: vietnamnet)

 

Món thịt gà xào khoai tây này dùng nóng với cơm rất ngon. Bạn có thể thay thịt gà bằng cá, các loại hải sản, thịt bò...

 

Nguồn: vietnamnet

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm