Thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình

Thịt heo là món ăn quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, thịt ba chỉ kho mía sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Để thực hiện cách làm thịt ba chỉ kho mía, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ kho mía

  • 450g thịt ba chỉ
  • 1 khúc mía
  • 20g đường
  • 50ml dầu hào
  • 40g đường cát trắng
  • 50g rượu trắng
  • 20g rượu trắng
  • 4 thìa cà phê xì dầu
  • Tỏi, hành lá, ớt, gừng

Cách thực hiện món thịt ba chỉ kho mía

Bước 1: Róc vỏ mía và cắt khúc, cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì có thể để nguyên vỏ mía và nướng với lửa.

Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ cho vào nồi, luộc chín, thái khuôn chì. Sau đó ướp với đường, xì dầu và rượu vang trắng trộn đều.

 

Ướp thịt với đường, xì dầu và rượu vang trắng trộn đều.

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.

Bước 4: Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.

Bước 5: Bắc bếp lên rồi cho hành, tỏi, ớt vào, sau đó cho bát thịt ba chỉ vào đảo đều cho ngấm gia vị đun khoảng 15 phút. Tiếp theo đổ phần thịt vào xoong mía trộn đều thêm nước, rồi đặt lên bếp kho, đun sôi cho tới khi thấy nước trong xoong sánh lại thì cho hành lá vào tắt bếp bắc ra ngoài.

Bước 6: Cuối cùng, gắp thịt ba chỉ kho mía ra đĩa thái miếng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon các bạn nhé.

 

Thịt ba chỉ kho mía ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

 

Trên đây là cách làm thịt ba chỉ kho mía đơn giản và ngon mà diendanamthuc.com.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng món ăn này sẽ giúp thực đơn gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Ròm.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm