Thịt ba chỉ chiên giòn

Với thịt ba chỉ chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như xào, kho, luộc. Nhưng để làm cho thực đơn gia đình bạn phong phú hơn, Diễn đàn ẩm thực mách bạn cách chế biến món thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon, béo ngậy cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt ba chỉ
  • Dưa leo
  • Xà lách
  • Rau thơm
  • Cà chua
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Giấm lên men
  • Bột chiên gà giòn

Cách chế biến:

Bước 1: Thái thịt ba chỉ dày khoảng 0.8 cm để thịt nhanh chín giòn và giữ được độ ngọt sau khi chiên.

Thịt ba chỉ chiên giòn

Bước 2: Cho thịt vào tô, ướp với bột chiên gà giòn 3 – 5 phút cho thịt áo một lớp bột để thịt sẽ ngon và giòn lâu hơn.

Thịt ba chỉ chiên giòn

Bước 3: Pha chế nước chấm. Cho vào tô 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều, rồi cho tỏi băm và ớt băm vào.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp để dầu sôi thì cho thịt ba chỉ vào chiên vàng giòn. Sau khi chiên xong, vớt thịt ba chỉ ra đĩa, trang trí và ăn kèm với dưa leo, rau thơm, xà lách, cà chua.

Thành phẩm:

Món ăn có độ vàng giòn bắt mắt, thịt giữ được độ ngọt tươi, nước chấm vừa ăn với vị chua chua, ngọt ngọt, chắc chắn tạo hương vị mới cho thực đơn hằng ngày của bạn.

Thịt ba chỉ chiên giòn

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm