Sinh tố kem trái cây thơm ngon mát lạnh

Hoa quả tươi hòa quyện cùng với vị kem thanh mát cho bạn cảm giác mát lạnh, giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng, oi bức.

Nguyên liệu:

200gr dâu tươi

- 2 trái chuối

- 1 quả bơ (hoặc 2 quả kiwi)

- 990ml sữa chua (330ml sữa chua (một hộp) cho mỗi loại quả)

- 250gr kem tươi ở dạng lỏng có hàm lượng béo cao 35-36% (heavy cream hay whipping cream)

- 10g đường trộn vani.

Sinh-to-hoa-qua-qua-kem-tuoi

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu, bỏ cuống. Cho dâu vào máy xay cùng 330ml sữa chua, rồi đổ ra cốc. Chuối lột vỏ, cắt nhỏ và xay nhuyễn với 330ml sữa chua, rồi đổ ra cốc. Tương tự xay bơ hoặc kiwi với lượng sữa chua còn lại rồi cho ra cốc.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi cùng đường trộn vani khi đủ bông cứng.

Bước 3: Dùng dao trét kem tươi lên trên mặt sinh tố sữa chua và quả, đến đầy miệng cốc.

Sinh-to-hoa-qua-kem-tuoi

Bước 4: Gạt phẳng kem trên miệng cốc. Đặt quả dâu lên trên lớp kem. Ấn nhẹ cho quả dâu đứng được trên kem.

Vị chua dịu của sữa chua hòa quyện với quả tươi và vị béo ngậy của kem sẽ rất ngon miệng. Có thể thay sữa chua bằng sữa tươi cũng ngon. Nhưng sẽ thiếu vị chua dịu. Hơn nữa dùng sữa chua sẽ không cần thêm đường mà vẫn ngon. Sữa chua còn có tác dụng nhuận tràng (dễ tiêu hóa).

Sinh-to-hoa-qua-kem-tuoi

Lưu ý: Các bạn nên để lại vài quả dâu, lát chuối, lát bơ để trang trí. Và nên đổ ra cốc với lượng vừa phải để lại phần đổ kem lên trên. Các bạn nên để hộp kem và sữa chua vào tủ lạnh trước khi làm 4 – 6 tiếng thì mới dễ đánh bông và dùng ngay sẽ ngon hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện với các loại trái cây khác.

Chúc các bạn thành công với món sinh tố hoa quả kem tươi đơn giản này!

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm