Phở bò tái sau Tết ngon tuyệt

Phở có thể là thực đơn cho mọi bữa trong ngày – sáng, trưa, chiều hay tối, ăn lúc nào cũng rất thích hợp. Phở bò tái là món được nhiều người ưa thích nhất bởi hương vị vừa thơm vừa ngọt từ nước dùng, thịt bò cùng các gia vị đơn giản. Đặc biệt, món phở bò tái còn là món ăn có cách nấu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sẽ khiến cả nhà thích mê

Nguyên liệu:

+ Xương ống: 500gr

+ Gầu bò: 1kg

+ Thịt bò phi lê: 500gr

+ Bánh phở: 1kg

+ Hoa hồi: 2 bông

+ Thảo quả: 1 quả

+ Quế: 1 nhánh vừa

+ Gừng tươi, hành tím, hành hoa, rau mùi ta, chanh, ớt tươi

+ Gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, quẩy chiên theo ý thích.

Cách làm:

  • Sơ chế gầu bò và xương ống, đem trần qua nước sôi, rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Sau đó cho gầu bò và xương ống vào nồi nấu chín cùng 1 muỗng canh gia vị. Khi gầu bò vừa chín thì vớt ra để nguội, còn tiếp tục ninh phần xương ống khoảng 30 phút cho ngọt nước.
  • Sau khi gầu bò đã nguội thì thái thành miếng bản to và mỏng.
  • Phần thịt bò phi lê thành miếng thật mỏng để riêng ra đĩa.
  • Cho gừng tươi, hành tím, hoa hồi, thảo quả và quế nướng sơ trên bếp cho dậy mùi thơm. Sau đó đập dập thảo quả, gừng và hành tím.
  • Khi phần nước ninh xương ống đã được, các bạn thả phần hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi nước dùng ninh cùng trong khoảng 15 phút tạo mùi thơm đặc trưng của phở. Nêm nếm lại nước dùng bằng gia vị, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon cho dậy vị. Lưu ý không nêm quá nhiều đường và nước mắm sẽ làm hỏng vị thanh của nước phở khi dùng và giữ nồi nước dùng phở luôn sôi trên bếp.
  • Phần chanh, ớt sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa để mọi người tự gia giảm khi dùng theo khẩu vị riêng. Trần qua bánh phở rồi đổ ra để ráo nước.
  • Phần hành hoa, rau mùi ta sơ chế sạch, để ráo nước thái nhỏ, phần củ hành trắng chẻ dọc. Khi dùng, các bạn cho lượng bánh phở đã trần vào bát to, thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào bát. Trần thịt bò cho tái trong nồi nước dùng đang sôi rồi cho vào bát phở.
  • Cho phần thịt bò chín tái vừa trần vào bát phở, chan thêm nước dùng đang sôi cho ngập phần bánh phở trong bát to và chín tái hành mùi, hành chẻ.
  • Tùy sở thích mà thêm chanh tươi hay ớt cho vừa miệng, có thể rắc thêm cả chút hạt tiêu nữa sẽ làm món phở bò tái gàu càng thêm dậy mùi thơm quyến rũ, kích thích khứu giác, vị giác và thị giác của cả nhà dù là bữa sáng hay bữa tối, mọi người sẽ rất hào hứng đấy nhé.

Phở bò tái

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở bò tái thơm ngon này nhé!

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm