Panna Cotta ngon cho bữa tráng miệng gia đình

Nguyên luyện :

  • 10g gelatin
  • 1 gói sữa tươi không đường (220ml)
  • 250ml kem tươi
  • 60g đường
  • 1 muỗng cà phê vani

Mứt dâu:

  • 200g dâu
  • 50g đường
  • 1 nhúm nhỏ muối

Dụng cụ cần thiết:

Mỗi gia đình nên sắm cho mình một chiếc lò vi sóng để thuận tiện trong công việc bếp núc và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, khi làm những món tráng miệng, thường dùng gelatin làm nguyên liệu chính, thì sử dụng nó khá hữu ích, bởi nó làm gelatin tan chảy hết nhanh chóng.

Cách làm:


panna-cotta

Ngâm 10g gelatin với một ít nước, khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng. Vặn công suất Trung Bình trong thời gian 1 phút để gelatin tan hết.


panna-cotta

Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 250ml kem tươi, 60g đường, 1 muỗng cà phê vani, một chút gelatin vào khuấy đều.


panna-cotta

Khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào cốc. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho se mặt.

Làm mứt dâu :


panna-cotta

200g dâu tây rửa sạch cắt nhỏ và cho vào nồi. Cho 50g đường, 1 nhúm nhỏ muối vào để rim. Rim tới khi dâu tan hết thì tắt bếp. Để nguội, rồi sau đó lấy panna cotta ra trang trí và thưởng thức.


panna-cotta

Panna cotta thơm lừng béo ngậy.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm