Ôc mắt ngọc nướng và cháo nhum ngon ngất ngưỡng tại đảo Nam Du

Hòn đảo ngọc Nam Du (Phú Quốc, Kiên Giang) nổi tiếng với hải sản ốc mắt ngọc nướng thơm nức mũi và cháo thịt nhum phảng phất mùi hương ngọt dịu.

Ốc mắt ngọc nướng

Khác với các loại ốc thông thường, ốc mắt ngọc sống trong các khe đá Nam Du nên có hình dáng sần sùi như đá cuội. Ốc có thể được chế biến thành các món như nướng hoặc luộc kèm với sả gừng. Ốc luộc chín toả ra mùi thơm lừng đầy kích thích. Để món ăn bắt mắt hơn nữa, người ta cho thêm vài lá chanh và ớt màu.

Ngoài ra, ốc mắt ngọc nướng là món ăn khoái khẩu của bất kì du khách nào khi đến Nam Du. Ốc nướng chay (không kèm gia vị) chấm cùng muối tiêu chanh tạo nên sự hoà quyện của vị ngọt nguyên thuỷ của ốc và thức chấm. Còn ốc nướng kèm bơ nổi bật vị béo ngậy và toả hương thơm phức.

 

nam du

Ốc mắt ngọc nướng

Cháo nhum

Nhum còn được gọi là con cầu gai. Khác với vẻ bề ngoài xù xì, thịt nhum đem đi nấu cháo là một đặc sản Nam Du nổi tiếng.

 

nam du

Cháo nhum

Các nhà hàng trên biển thường bày món này trong thực đơn bởi nhum ngon nhất khi mới bắt. Thịt nhum được các đầu bếp ướp hành, tiêu và chiên sơ qua để tăng mùi vị và hoà quyện với các gia vị, sau đó cho vào nồi cháo đang sôi và múc ra bát, khuấy đều. Cháo thịt nhum có vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp làm món ăn nhẹ ấm bụng trước khi trải nghiệm du lịch tại quần đảo.

>> Những món ngon Hà Nội chỉ chờ lúc giao mùa để thưởng thức

>> Món ăn đường phố Thượng Hải ngon không thể bỏ lỡ

Nguồn và ảnh: Dân Việt

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm