Nộm cà xanh – đặc sản đất nước Triệu Voi

Chỉ với nguyên liệu đơn giản từ rau củ đã tạo nên một món ăn đặc sản dân dã mà khi đi du lịch đến đất nước Triệu Voi bạn không thể bỏ qua. Cùng Diễn đàn ẩm thực khám phá nhé.

Khi đặt chân đến đất nước Lào, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi các món ăn đặc sản nơi đây. Tuy nhiên, đặc trưng nhất là món nộm cà xanh. Nó không hề chát mà có vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng với những sợi đu đủ gòn giòn rất hấp dẫn.

Nộm cà xanh

Nguyên liệu cho món này gồm có cà chua chín, đu đủ bào sợi, cà xanh thái miếng cùng chút đậu phộng rang giã nhỏ vừa. Bên cạnh đó còn có các loại gia vị khác như muối, bột ngọt, đường hòa lẫn với nhau rồi trộn đều với các nguyên liệu chính.

Nộm cà xanh

Món nộm cà xanh có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Nhưng vị chua của nó không phải là vị chua của chanh mà là của một loại quả nhỏ bằng ngón tay cái. Có lẽ đây chính là thứ quả tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này hay cũng chính là “bí kíp” để tạo nên món ăn ngon này.

Với các món nộm Việt Nam thì không thể thiếu các loại rau thơm đặc trưng. Tuy nhiên, với nộm cà xanh thì không hề có các loại rau như vậy, nhưng nó vẫn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc hấp dẫn cùng mùi vị đặc trưng. Nộm cà xanh thường ăn kèm với món gà đen nướng hay heo rừng nướng để đỡ ngán hơn.

Nộm cà xanh

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm