Những thực phẩm vàng giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng (P2)

Hãy bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng những loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ xóa tan ngay những cơn mệt mỏi thường ngày.

 

Với những tình trạng thường gặp như căng thẳng, thiếu ngủ, chóng mặt, mệt mỏi…là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang thiếu năng lượng do hoạt động quá sức, nguồn dinh dưỡng cung cấp trong ngày vẫn chưa được đảm bảo. Nếu bạn muốn thoát ra khỏi tình trạng này, hãy lưu liền tay những thực phẩm dưới đây để bổ sung cho cơ thể tái tạo năng lượng kịp thời để khỏe mạnh hơn nhé!

 

Hạnh nhân

 

Đây là loại thực phẩm tuyệt vời cung cấp năng lượng cho cơ thể bởi vì chúng chứa carbohydrate, protein và chất béo. Hầu hết chất béo có trong hạnh nhân là chất béo không bão hòa đơn thể khỏe mạnh. Sự kết hợp hài hòa của protein, carbohydrate, và chất béo giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và bổ sung năng lượng hoạt động lâu dài. Hơn thế nữa, hạnh nhân có hàm lượng vitamin B, một loại vitamin rất quan trọng cho sự trao đổi năng lượng và magie, chất giúp cơ thể có sức khỏe bền bỉ cho việc tập thể dục. Bổ sung magie mỗi ngày có thể đảm bảo cho cơ thể của bạn có nhiều năng lượng để vượt qua được những bài tập tốn sức.

 

Hạnh nhân có hàm lượng lớn các dưỡng chất bổ sung năng lượng cơ thể (Nguồn: quathanduoc)

 

Thịt bò

 

Thịt bò cũng là thực phẩm có hàm lượng calo cao, giàu protein, không carbs và hàm lượng chất béo không cao. Hàm lượng protein, chất béo bão hòa và cholesterol trong thịt bò đều cung cấp mức testosterone cao. Thịt bò hữu cơ có nồng độ axit béo omega-3 và axit linoleic cao hơn. Đây là những chất béo lành mạnh đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng rằng có thể giúp giảm mỡ cơ thể đồng thời giúp tăng cường khối lượng cơ bắp cũng như cung cấp năng lượng cho bạn.

 

Thịt bò cũng là thực phẩm có hàm lượng calo cao (Nguồn: infonet)

 

Dưa hấu

 

Dưa hấu là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C, vitamin B, magie, kaki và rất nhiều nước giúp bạn nhanh chóng đỡ cơn khát, bổ sung năng lượng cho cơ thể và đặc biệt là loại trái cây được tiêu hóa nhanh, điều này có nghĩa nó giữ ổn định nồng độ insulin. Dưa hấu có chứa đầy đủ các axit amin citrulline, được chuyển đổi thành arginine trong cơ thể. Tăng arginine trong cơ thể tốt hơn nhiều so với bổ sung arginine từ thực phẩm chức năng hoặc thuốc.

 

Dưa hấu cung cấp lượng nước lớn cho cơ thể (Nguồn: zadn)

 

Ngũ cốc nguyên hạt

 

Ngũ cốc nguyên hạt là một loại thực phẩm cung cấp vitamin B, chất xơ, carbohydrates tuyệt vời cho cơ thể để duy trì năng lượng. Sự tổng hợp của carbohydrates và chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt giúp giữ mức insulin ổn định trong não, do đó làm giảm chất béo được lưu trữ - tín hiệu cho cơ thể của bạn và giúp bạn tránh mệt mỏi. Nhưng bạn sẽ có ít khó khăn để tìm đúng loại kẹo ngũ cốc này. Một chút gợi ý để giúp bạn là bảng thông tin dinh dưỡng trên nhãn sẽ cho bạn biết về các thành phần có lợi như yến mạch, kiều mạch , hạnh nhân, ngũ cốc...

 

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp vitamin B, chất xơ,...duy trì năng lượng (Nguồn: cloudfront)

 

>> Những thực phẩm vàng giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng (P1)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm