Những thực phẩm không nên dùng với nhau

Nên lưu ý những thực phẩm dưới đây không nên ăn cùng nhau để tránh các ảnh hưởng nguy hiểm của nó.

Thịt heo và đậu nành

Đậu nành chứa 60-80 phần trăm phốt pho nên khi kết hợp chế biến đậu nành với thịt heo sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt. Vì vậy, nên tránh sử dụng hai thực phẩm này chung với nhau, nhất là thịt nạc với đậu nành.

 

thuc pham

Những thực phẩm không nên dùng với nhau (Ảnh: kienthuc)

Cam và sữa

Cam thuộc 1 loại thực phẩm lượng axit AHA cao. Vì vậy protein trong sữa kết hợp với cam sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa và hơn thế sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa trong cơ thể. Các bạn hãy bỏ thói quen kết hợp 2 thực phẩm này nhé. Đừng vì thấy khi dùng kết hợp cam sữa làm cho nước cam ngon hơn mà ảnh hưởng đến cơ thể cũng như mất đi chất dinh dưỡng đáng quý của cam.

 

thuc pham

Những thực phẩm không nên dùng với nhau (Ảnh: KhoaHoc)

Cải bó xôi và đậu phụ

Đậu phụ chứa 2 chất là magie clorua và canxi sunphat, tuy nhiên cải bó xôi chứa axit oxalic. Vì vậy khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ tạo ra 2 chất kết tủa là magie oxalate và canxi oxalate, chúng sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi và hơn thế có thể gây ra sỏi thận.

 

thuc pham

Những thực phẩm không nên dùng với nhau (Ảnh: hellomam)

Óc heo và trứng gà

Nhiều bạn có thói quen và sở thích chế biến óc heo rán với trứng. Tuy kết hợp thực phẩm này sẽ được một món ăn rất thơm ngon nhưng chúng sẽ làm tăng Cholesterol trong máu ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta.

 

thuc pham

Những thực phẩm không nên dùng với nhau (Ảnh: ehospital)

Mật ong và nước sôi

Khi uống mật ong pha với nước ấm sẽ tăng đề kháng cho cơ thể, tuy nhiên pha mật ong với nước sôi lại không hề tốt. Pha với mật ong sẽ không thể duy trì được màu sắc, mùi vị và đặc biệt là phá vỡ thành phần chất dinh dưỡng trong mật ong. Vì thế, nhiệt độ nước hợp lý nhất để pha với mật ong là 35 độ C.

 

thuc pham

Những thực phẩm không nên dùng với nhau (Ảnh: cooky)

 

>> 4 loại thực phẩm tuyệt vời phải có trong bếp của nhà bạn

>> Các tốt nhất để chế biến thực phẩm

 

Nguồn: biquyetkhoedep

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm