Những thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe

Những thực phẩm dưới đây chứa những dưỡng chất cần thiết giúp xương khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ cao bị gãy xương.

Rau sống, măng tây, ngò tây là những thực phẩm giúp xương chắc khỏe nhờ hàm lượng vitamin K cao. Ngoài ra chúng còn chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Rau sống

Rau sống chứa hàm lượng vitamin K cao, đồng thời cũng chứa vitamin A và caroten. Nó giúp thúc đẩy hoạt động osteotropic trong xương.

Măng tây

Măng tây là nguồn thực phẩm giàu vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một vài thân cây của măng tây có thể làm tăng đáng kể mức độ của các vitamin đặc biệt là loại vitamin K.

 

Măng tây giúp xương chắc khỏe.

 

Rau húng quế

Húng quế là một loại thảo dược lành mạnh, giàu vitamin K. 1/4 bát húng quế có chứa 25 mcgs vitamin K, A và chứa hàm lượng cao mangan, kali và đồng. Với một muỗng cà phê bột quế khô có thể đáp ứng nhu cầu vitamin K của bạn trong ngày.

Ngò tây

Ngò tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không chỉ ngon và thơm, nó rất giàu vitamin A, C và K giúp bảo vệ và chống lại bệnh viêm khớp và tốt cho hoạt động của tim mạch.

 

Ngò tây không chỉ ngon mà còn rất giàu vitamin.

 

Bắp cải
Bắp cải là thực phẩm rất giàu vitamin K, vitamin C và vitamin B6. Nó hỗ trợ trong việc làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư.

Rau bina

Rau bina là một nguồn tuyệt vời của vitamin K. Ngoài ra, nó cũng rất giàu vitamin A và C. Một đĩa rau bina nấu chín chứa 800 mcgs vitamin k.

Bông cải xanh

Những loại rau màu xanh đậm thường có hàm lượng vitamin K cao. Một bông cải xanh nấu chín chứa 220 mcg vitamin K.

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin K nhất. Nó làm giảm cholesterol, giải độc cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

 

Cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu vitamin K nhất

 

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm xanh cực kì có lợi cho sức khỏe, cung cấp một lượng lớn vitamin và dưỡng chất, ngăn ngừa lão hóa, cung cấp collagen cho cơ thể. Cà chua giúp bảo vệ xương khớp, phòng chống thoái hóa, giảm đau khớp nhanh chóng. Nghiên cứu đã chứng minh hạt cà chua có thể thay thế chất aspirin có công dụng kháng viêm, giảm đau cực kì hiệu quả và an toàn.

Ròm.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm