Những sai lầm khi dùng bữa sáng bạn cần tránh

Các chuyên gia khuyến cáo ăn bữa sáng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi đường tiêu hóa, có thể làm hại sức khỏe, tổn thương dạ dày.

Theo Health Sina, ăn bữa sáng đúng cách không chỉ giúp cải thiện khả năng tư duy, mang đến trạng thái tinh thần tốt cả ngày, ngăn ngừa sỏi mật, mà còn kéo dài tuổi thọ và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Sau đây là một số sai lầm khi ăn bữa sáng bạn cần tránh để đề phòng rủi ro bệnh tật đồng thời giúp duy trì sức khỏe.

 

Bữa sáng vô cùng quan trọng

Ăn sáng quá sớm

Nhiều người có thói quen dậy lúc 5-6h để ăn bữa sáng bởi cho rằng có thể kịp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm dài. Theo các chuyên gia, khi cơ thể ngủ vào ban đêm, hầu hết các bộ phận cũng nghỉ ngơi, nếu ăn sáng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi đường tiêu hóa, có thể làm tổn thương dạ dày, gây hại sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người nên ăn sáng vào lúc 6h30 đến 8h30 và tạo thói quen này thường xuyên.

Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn

Nhịp sống ngày càng nhanh nên nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng tiết kiệm thời gian đã mua bữa sáng trên vỉa hè, ăn trong khi đi bộ hoặc trên xe buýt. Cần chú ý thức ăn đường phố rất khó đảm bảo vệ sinh vì dễ dính khói bụi, khí thải xe và các thành phần có hại trong túi nhựa đe dọa sức khỏe của bạn. Các chuyên gia khuyến khích mọi người nên dậy sớm vài phút, tự làm bữa sáng và thưởng thức món ăn do chính mình chế biến. Như thế không chỉ tăng cảm giác thèm ăn, ngon miệng mà còn giúp bạn có được tâm trạng vui vẻ trong ngày.

 

Bữa sáng lành mạnh cho một ngày dài năng động.

 

Bữa sáng quá đơn điệu

Một số người nghĩ rằng sữa và trứng rất bổ dưỡng nên bữa sáng nào cũng ăn và không dùng các thực phẩm khác. Trong thực tế, ăn sáng lặp đi lặp lại một hay hai loại thức ăn sẽ không có lợi và không đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Thay vào đó nên ăn theo chế độ dinh dưỡng cân bằng. Các chuyên gia gợi ý bữa ăn sáng chất lượng cao phải chú trọng cân bằng dinh dưỡng, ngoài nạp thực phẩm giàu protein cũng phải ăn đủ lượng trái cây và rau quả để đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

 

Ròm (Theo Lao Động)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm