Những sai lầm cần chú ý khi ăn trứng

Một số lưu ý dưới đây bạn nên từ bỏ khi chế biến và ăn trứng vì sẽ gây hại cho sức khỏe.
 

Trứng là món ăn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Protein trong trứng rất dồi dào và các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Đặc biệt, lòng trắng trứng có tác dụng tăng cường lực, chống lão hóa và nâng cao độ dẻo dai cho cơ bắp. Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra. Tuy nhiên, bạn cần từ bỏ những thói quen sẽ gây hại cho sức khỏe từ việc ăn trứng dưới đây.

 

Trứng gà sống, chưa nấu chín

 

Khi trứng gà chưa được nấu chín sẽ có hai hợp chất rất khó phân giải, nó ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, vi khuẩn này vẫn tồn tại, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.

 

Trứng gà khi chưa được làm chín sẽ có hại cho cơ thể (Nguồn: amthuc365)

 

Ăn trứng gà với đậu tương

 

Thông thường, người ta thường có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng, tuy nhiên bạn có biết điều này là không nên vì men phân giải protein trong đậu tương ảnh hưởng đến việc cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

 

Hạn chế sự kết hợp sữa đậu nành với trứng gà (Nguồn: daikynguyenvn)

 

Ăn trứng gà với đường

 

Trứng gà khi bỏ thêm đường vào và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit amin không có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

 

Dùng đường với trứng gà là một điều có hại cho cơ thể (Nguồn: dichoque)

 

Nấu trứng gà với mì chín

 

Khi được chế biến ở nhiệt độ cao, trứng gà sẽ có vị tươi ngon đặc trưng nhờ hàm lượng natri clorua và amoniac cao có trong trứng. Tuy nhiên, trứng gà cho thêm mì chín vào, bạn sẽ làm giảm hẳn chất dinh dưỡng lẫn hương vị của món trứng.

 

Trứng gà cho thêm mì chín vào sẽ làm giảm chất dinh dưỡng món ăn (Nguồn: daikynguyenvn)

 

Ăn trứng gà luộc quá chín

 

Khi luộc trứng gà quá lâu, bề mặt lòng đỏ trứng gà sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám, hiện tượng đó do chất sắt có trong trứng gà tạo ra, cơ thể cũng rất khó hấp thu chất này.Bên cạnh đó, nếu luộc trứng gà quá kỹ thì vị tươi ngon cũng kém đi làm bạn không còn dùng ngon miệng nữa.

 

Luộc trứng gà quá kỹ sẽ mất đi vị tươi ngon của trứng (Nguồn: daikynguyenvn)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm