Những quy tắc vàng ngăn ngừa ung thư bạn không thể bỏ qua

Ăn chuối mỗi tuần


chuoi

Việc ăn chuối thường xuyên và đều đặn vào mỗi tuần sẽ giúp ngăn ngừa các chứng bệnh ung thư trong đó đặc biệt là ung thư thận. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn chuối thường xuyên sẽ giảm được 54% ung thư thận.

Ăn cam mỗi ngày


cam

Mỗi ngày bạn ăn một quả cam sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Trong cam có chứa nhiều vitamin C - thành phần chống lại sự oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Ăn nhiều tỏi


toi

Trong tỏi có nhiều alliin, chất này có tác dụng chống ung thư cực tốt.

Ăn nhiều hoa quả có màu đỏ (dưa hấu, cà chua, cà rốt)


hoa-qua

Các loại hoa quả có màu đỏ thường chứa nhiều carotein - Đây là một trong những thành phần chống ung thư mạnh nhất.

Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi


hai-san

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa chua, tôm, cua, cá... sẽ giúp phòng ngừa ung thư kết tràng. Canxi có thể khống chế sự phát triển của búi trĩ kết tràng trong cơ thể người.

Ăn nhiều súp lơ.


sup-lo

Một thành phần quan trọng có trong súp lơ là Sulforaphane, chất này có công dụng chống ung thư hiệu quả.

Hạn chế ăn bánh mì trắng


banh-mi

Bánh mì trắng là thực phẩm chế biến tinh có chỉ số đường huyết cao do đó sinh ra nhiều insulin do đó dẫn đến tăng nguy cơ ung thư.

Không nên ăn xúc xích


Mặc dù là món ăn được nhiều các bạn trẻ ưa thích, tuy nhiên mỗi cây xúc xích sẽ làm tăng 67% nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.

Nướng thực phẩm đúng cách

Việc nướng thịt không đúng cách sẽ làm giảm sản sinh ra các amin tạp tuần hoàn gây ung thư. Nướng đúng cách: Làm chín thực phẩm bằng lò vi sóng trước khi nướng và sử dụng nhiệt độ vừa phải, để nhiệt độ thấp tối đa.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm