Những nguy hại sức khỏe từ thức ăn thừa

Hầu hết trong mọi bữa ăn, chúng ta có thể ăn không hết thức ăn và bỏ hộp bảo quản tủ lạnh. Tuy nhiên, thức ăn thừa lại mang khá nhiều nguy hại đến sức khỏe của chúng ta.

Thức ăn thừa

Vấn đề tiêu hóa

Sự tăng trưởng của vi khuẩn trong thức ăn thừa có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác. Trong thực tế, vi khuẩn này sẽ khiến các thực phẩm lên men, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Ngộ độc thực phẩm

Theo hãng Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, vi khuẩn thường dễ sinh sôi nẩy nở trong các loại thực phẩm không được làm lạnh trong vòng hai giờ sau khi được nấu thành phẩm. Nhiệt độ từ 4 - 40 độ C là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển. Do đó, dễ dẫn đến tích tụ vi khuẩn và gâu ngộ độc thực phẩm.

Thức ăn thừa

Độ chua cao

Thức ăn thừa dễ lên men do sự hiện diện của vi khuẩn có hại, khiến chúng trở nên có tính a xít cao. Ăn những thực phẩm như vậy có thể gây ra nồng độ a xít trong cơ thể tăng cao và kéo dài, dễ dẫn đến chứng trào ngược dạ dày.

Bệnh tiêu chảy

Ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến nôn mửa và đau dạ dày, từ đó có thể dẫn đến mất nước. Tiêu chảy cũng dễ xảy ra nếu ăn phải các thực phẩm nhiễm khuẩn nặng.

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm