Những món tráng miệng ngon sầu thần kiểu Ý

Panna Cotta, tiramisu, Kem Gelato,… trong list các món tráng miệng này, bạn đã thử qua món nào chưa?

 

Nước Ý không chỉ là một đất nước du lịch nổi tiếng xinh đẹp mà còn hấp dẫn du khách với nền ẩm thực siêu hấp dẫn nữa đấy! Nhất là những món tráng miệng ngon sầu thần, hãy đến và chinh phục những món ăn này ngay nào các bạn ơi!

 

Panna Cotta

 

Tại vùng Piemonte, miền Bắc nước Ý chính là nơi sinh ra món bánh béo ngậy này. Panna Cotta được làm từ bơ sữa kết hợp với gelatin phủ lên trên các loại sốt trái cây có vị chua dịu như việt quất, dâu, đào… hoặc sốt có vị đắng nhẹ của cà phê, chocolate giúp cân bằng vị béo ngậy của món ăn. Đảm bảo bạn sẽ yêu ngay khi lần đầu chạm miệng, cảm giác vừa mịn mềm, lại giòn dai giống như món thạch của Việt Nam nhưng vị lại rất lạ.

 

Món bánh thơm ngon béo ngậy sẽ khiến mê ngay từ lần đầu tiên thưởng thức (Nguồn: epicurious)

 

Tiramisu

 

Tiramisu là món bánh đã xuất hiện ở nước ta và rất được lòng nhiều bạn trẻ, nhưng bạn có biết đây là món ăn nằm trong danh sách các món tráng miệng nức tiếng của Ý. Nếu được thưởng thức món ăn này ngay tại Ý thì niềm khoái khẩm với ẩm thực sẽ tăng lên gấp bội. Trong món bánh tiramisu có sự phối hợp hoàn hảo giữa 2 nét văn hóa độc đáo của xứ sở này là văn hóa cà phê tinh tế và ẩm thực tráng miệng huyền thoại trên toàn thế giới.

 

Tiramisu một trong những món tráng miệng nức tiếng của Ý (Nguồn: taste)

 

Cassata Siciliana

 

món bánh tráng miệng thơm ngon có nguồn gốc từ vùng Sicily của Ý, ban đầu Cassata có dạng hình tròn với các lớp bánh bao gồm: lớp bánh xốp được làm ẩm với nước ép trái cây hoặc rượu mùi, lớp phô mai ricotta, kẹo mềm, trái cây khô và chocolate. Lớp vỏ mềm và mát lịm của bánh cassata được chế biến từ hỗn hợp marzipan gồm đường và bột hạnh nhân được trộn lại, đồng thời bên trên bánh sẽ được trang trí tinh tế bằng những loại hoa quả tươi ngon.

 

Cassata được trang trí tinh tế bằng những loại hoa quả tươi ngon hấp dẫn (Nguồn: afamilycdn)

 

Kem Gelato

 

Cuối cùng là kem Gelato món tráng miệng nổi tiếng của Ý, một món ngon mà bất kỳ ai thưởng thức lần đầu tiên đều bị ghiền. Các thực khách cho biết, vị kem chính là thang điểm quan trọng nhất để đánh giá những “món ăn băng giá” này. Gelato thường rất đặc, dẻo, có vị ngọt và kết cấu mềm đặc trưng, khác hẳn so với bất kỳ loại kem nào khác. Dòng kem Gelato của Ý được xem là đối thủ nặng ký nhất khi sở hữu trọn vẹn những yếu tố thượng đỉnh dòng kem ngon, với hương vị thơm ngon từ nguyên liệu và sự giải phóng khi kem tan chảy trong miệng, đem lại một cảm giác hương vị đặc biệt mà không phải dòng kem nào cũng có được.

 

Kem Gelato của Ý sở hữu trọn vẹn những yếu tố thượng đỉnh dòng kem ngon (Nguồn: Bizwebmedia)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm