Những món ngon ở Nha Trang

Nha Trang đã níu chân du khách không chỉ bởi những cảnh đẹp trời cho, mà còn bởi những món ăn đậm chất biển, đậm chất hương vị của vùng đất Nha Trang này

Bún chả cá

 

Nếu ở Huế, mọi người đều nhắc đến món bánh bèo hay bún Huế như một món ăn đặc trưng. Ở Hà Nội thì người ta nhắc đến Phở thì ở Nha Trang món ăn đặc trưng là bún chả cá. Nếu đến Nha Trang, hãy một lần thử món ngon đặc biệt này.  

 

Món bún cá Nha Trang (Ảnh: phunutoday)

Bánh căn

 

Bánh căn có nguyên liệu là trứng, thịt bò hay mực, mỡ hành với nước mắm có pha thêm nước cá nấu ngót (cá bò, cá chấm, cá thu,…). Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa...Thưởng thức món bánh căn Nha Trang vào buổi sáng là tuyệt nhất.

 

Món bánh căn Nha Trang (Ảnh: ivuvu)

Nem nướng Nha Trang

 

Nem nướng là một món ngon Nha Trang. Một phần nem nướng bao gồm nem nướng kèm bánh tráng chiên, rau sống, dưa leo, đồ chua, bánh tráng và nước chấm. Nem được bao bọc cẩn thận trong lớp lá chùm ruột, phía ngoài cuốn một lớp lá chuối dày dặn để giữ nem kín gió trong thời gian lên men. Cứ hai chiếc nem gói hình tam giác lại cặp lại thành một, mười cặp nem vuông vức bó lại thành khoanh tròn, xoắn xuýt nhau.

 

Nem nướng đặc trưng của Nha Trang (Ảnh: i2.wp)

Mực rim Chợ Đầm

 

Mực rim chợ Đầm la món ăn được àm từ mực như nó không chỉ là mực khô mà nó hoàn toàn khác biệt so với mực chúng ta ăn hàng ngày. Mực được tẩm đường, me tươi, ớt, nước mắm rồi canh lên cho thấm. Mực rim có thể dùng làm đồ nhắm, ăn chung với dưa hành, củ kiệu,..

 

Mực rim Chợ Đầm - Nha Trang (Ảnh: dulichVietNam)

Bún sứa Nha Trang

 

Bún sứa Nha Trang là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch Nha Trang đến đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

 

Món bún sứa Nha Trang (Ảnh: youvivu)

 

Nguồn: DulichNhaTrang

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm