Những món ngon Hà Nội chỉ chờ lúc giao mùa để thưởng thức

Cuối xuân đầu hè là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức các món như sứa đỏ, bánh đúc thịt hay bánh giò.

Hà Nội không chỉ nổi tiếng là thủ đô với nền văn hoá lâu đời mà còn với nền ẩm thực phong phú độc đáo. Khác với khu vực miền Nam, Hà Nội có bốn mùa xuân hạ thu đông. Vì mỗi mùa khí hậu rất khác nhau nên nguyên liệu để chế biến các món ăn ở đây cũng đa dạng không kém.

Sứa đỏ

Bản thân sứa không có vị gì đặc biệt, nhưng ăn kèm với lá tía tô hay các loại gia vị khác lại trở thành món ăn rất tinh tế, không lẫn vào đâu được. Màu đỏ đặc trưng của loài sứa đặc trưng lại tạo ra nét quyến rũ riêng của món ăn, giúp "sứa đỏ" trở thành món ăn chơi được tìm kiếm nhiều nhất Hà Nội mỗi đợt giao mùa.

 

hà nội

Ảnh: giadinh

Bánh giò

Bánh giò nóng hổi là món ăn cho cuối xuân trước khi vào hè. Bánh được ăn kèm với dưa chua hoặc xúc xích để tạo sự đa dạng trong mùi vị. Ngoài ra, bánh giò Hà Nội còn được dùng với tương ớt vừa mặn vừa ngọt, lại cay cay kích thích vị giác.

 

hà nội

Ảnh: Zing News

Bánh đúc thịt

Khác với các loại bánh đúc ngọt, bánh đúc thịt có thêm nấm mèo và thịt xào thơm ngọt dưới đáy bát. Bánh được đánh nhuyễn, mềm mịn hơn cháo nhưng dẻo và dai hơn. Nước dùng kèm với rau mùi và đậu ván được thêm vào sau cùng tạo nên tô bánh đúc đậm đà.

 

hà nội

Ảnh: Pinterest

Xôi chè

Món xôi chè Hà Nội có thể ăn quan năm. Tuy nhiên cuối xuân đầu hè lại là thời điểm tuyệt hảo để thưởng thức xôi chè hoa bưởi, hoa nhài. Người xưa thường ướp xôi chè kèm với hoa nhài hoặc hoa bưởi tạo mùi hương thoang thoảng, dịu dàng. Mùi hoa nhẹ nhàng quyện với mùi vị thơm ngọt của các món chè, xôi tạo nên nét tinh tuý của ẩm thực Hà thành.

 

hà nội

Ảnh: Infonet

>> 5 đặc sản Bình Phước không thể lẫn vào đâu

>> Những món ăn Huế nhất định phải thử nếu là người Việt Nam

Nguồn: Ngôi sao

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm