Những món ngon đường phố ở Ibaraki

>> Nhà hàng phục vụ đồ ăn trên nước ở Nhật Bản

 

Ở Ibaraki, Nhật Bản, ngoài là khu du lịch có thắng cảnh đẹp, không khí trong lành thì Ibaraki còn biết đến qua những món ngon như táo đường, bánh Doremon...

Kem trứng cá muối 

 

Kem có vị trứng cá muối được bày bán ở công viên Mentaiko (tỉnh Ibaraki). Tuy nhiên kem không hề tanh mà ngọt nhẹ, thơm đậm. Món kem này có giá 350 yên (khoảng 77.000 đồng). 

 

Kem trứng cá muối đặc trưng của vùng Ibaraki, Nhật Bản. (Nguồn: zing)

 

Ngoài ra còn có bánh bao trứng cá muối có vị cay nhẹ để át mùi tanh đặc trưng của trứng cá. Bánh bao có giá 300 yen một cái (khoảng 65.000 đồng).

Kem hạt dẻ

 

Kem vị hạt dẻ được bán tại trạm nghỉ chân Kasama Craft Hill. Kem có vị ngọt thanh, thoảng hương hạt dẻ. Theo thống kê, có khoảng 3.000 cây kem được bán mỗi ngày tại đây. Giá 350 yen một cây (khoảng 77.000 đồng).

 

Kem hạt dể luôn là món khoái khẩu của thực khách khi đến nơi đây. (Nguồn: zing)

Cá suối nướng 

 

Cá suối được phủ một lớp muối tinh rồi nướng với than củi là một trong những món ăn vặt được bày bán trên các đường phố của tỉnh Ibaraki. Sống ở nơi có thác, dòng chảy mạnh nên thịt cá săn chắc cùng vị đắng nhẹ ở phần ruột. Giá dao động từ 350-400 yen một con (khoảng 77.000-83.000 đồng).

 

Món cá suối nướng này xuất hiện hầu hết ở các phố ăn vặt ở tỉnh Ibaraki. (Nguồn: zing)

Mực nướng

 

Khi có khách mua, người bán nhúng mực đã tẩm ướp vào nồi gia vị đang sôi để làm chín. Món ăn này có vị mặn, mùi hơi đậm. Nếu không quen, bạn sẽ cảm thấy hơi khó ăn. Giá 600 yen một con (khoảng 130.000 đồng).

 

Món mực nướng có màu đỏ này có vị ngon khác lạ. (Nguồn: zing)

Gà chiên 

 

Gà được cắt thành những miếng vừa rồi phủ với hỗn hợp bột, chiên chín. Khi có khách mua, người bán chiên sơ để món ăn thêm dậy mùi. Gà chiên dùng cùng nước sốt kết hợp giữa mayonnaise và trái cây. Món ăn này có vị hơi đậm. Giá 500 yen một ly (khoảng 110.000 đồng).

 

Gà chiên ở đây còn có sự phối hợp của sốt mayonnaise và trái cây. (Nguồn: zing)

Táo ngâm đường

 

Táo được nhúng trong nước đường để tạo thành một lớp mỏng. Cách thưởng thức món này đúng cách là mút hết phần vỏ đường bên ngoài mới dùng táo. Tuy nhiên, cách này hơi lâu. Táo ngâm đường có giá 400 yen một trái (88.000 đồng).

 

Tao ngâm đường, món ăn tuyệt vời vào mùa đông lạnh. (Nguồn: zing)

 

Bánh hình Doremon

 

Bánh hình Doremon có nguyên liệu và hương vị tương tự món bánh nướng làm từ hỗn hợp trứng và bột trên các đường phố Việt Nam. Điểm khác là bánh được tạo hình khuôn những chú mèo máy và có độ ngọt nhẹ hơn. Bánh bán theo túi. Mỗi túi có giá 500 yen (khoảng 25-30 bánh).

 

Món bánh Doremon nổi tiếng, khi đến đây bạn nên thử qua một lần. (Nguồn: zing)

 

Theo news zing 

 

>> Quả nhãn và công dụng của chúng

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm