Những món ăn Trung Quốc khiến du khách mê mẩn

Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia có nhiều món ăn ngon trên thế giới. Cùng khám phá nền ẩm thực của quốc gia này bạn nhé.

1. Vịt quay Bắc Kinh

Đây là món Trung Quốc nổi tiếng ở Việt Nam. Sự kết hợp giữa thịt mềm, lớp vỏ giòn của vịt quay Bắc Kinh khiến thực khách nào cũng mê mẩn. Nếu bạn muốn thưởng thức đúng cách, hãy ăn thịt vịt gói trong bánh pancake, hành, dưa chuột và chấm tương đen.

 

trung quốc

Vịt quay Bắc Kinh (Ảnh: Tintuconline)

2. Gà Tứ Xuyên

Nếu thực khách đang tìm một món cay, hãy thử ngay la zi ji, đặc sản của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Những miếng thịt ức gà được xé nhỏ trộn cùng tiêu, ớt và vừng.

 

trung quốc

Gà Tứ Xuyên thử thách người ăn cay (Ảnh: Wikipedia)

3. Xiao long bao

Xiao long bao là món bánh bao phiên bản Thượng Hải. Nhân bánh là thịt heo, cua và chút nước hầm. Những chiếc bánh nhỏ sẽ làm thực khách mê ngay từ miếng đầu tiên. 

 

trung quốc

Xiao long bao (Ảnh: Goodfood)

4. Mì dan dan mein

Một món ngon quen thuộc trên các con phố ở Tứ Xuyên là mì dan dan mein. Tô mì nóng, nổi bật màu dầu ớt, chút thịt bằm và rau xanh bên trên. 

 

trung quốc

Mì dan dan (Ảnh: Seasaltwithfood)

5. Bánh guo tie

Guo tie là sự kết hợp của sủi cảo và bánh bao chiên. Nhân làm từ tôm, thịt heo, bò rồi kẹp cùng rau cải bắp, gừng và hành.

 

trung quốc

Bánh guo tie (Ảnh: Pinterest)

 

Với lịch sử lâu đời, ẩm thực Trung Quốc cũng chứa những tinh hoa đặc sắc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn mãn nhãn và hiểu biết thêm về văn hoá quốc gia này.

>> Ẩm thực Nha Trang cho du lịch dịp lễ

>> Những món ăn Đức nổi tiếng hút hồn du khách

Nguồn: VnExpress

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm