Những món ăn sáng không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Khi đến Hà Nội, ngoài việc viếng thăm và thưởng thức những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử thì bạn không thể bỏ qua nền văn hóa ẩm thực nơi đây. Thay vì tham gia vào các bữa tiệc buffet, nhà hang sang trọng, bạn hãy một lần tìm đến các quán ăn dân dã mà nổi tiếng ở Hà thành để được thưởng thức những món ăn đặc trưng này nhé: phở Bát Đàn, xôi Cá rô đồng Lò Đúc và Bún thang Bà Đức.

Phở Bát Đàn

Khi ghé quán phở Bát Đàn, bạn sẽ lấy làm ngạc nhiên vì khách phải đứng xếp hang dài để chờ đến lượt, có khi khách phải tự phục vụ mình. Nhưng người Hà Nội không thấy thế là phiền mà coi đây là một đặc trưng của quán. Người ta tìm đến quán phở Bát Đàn không chỉ bởi vị ngon đặc trưng của nó mà còn bởi lịch sử lâu đời của nó.

Ăn sáng Hà Nội

Nước phở trong veo và có vị ngọt lịm của vị xương. Thịt bò nhiều và rất ngon, đủ để một người ăn khỏe no nê cả buổi.

Xôi cá rô đồng Lò Đúc

Nói tới cá rô đồng ắt hẳn bạn sẽ nghĩ tới món cá rô đồng chiên giòn chấm mắm ớt hay canh cải cá rô. Nhưng với cách biến tấu của nười Hà Nội, cá rô đồng đã trở thành món ăn kèm với xôi vô cùng thơm ngon và lạ miệng, xôi cá rô đồng. Cái tên nghe vô cùng đơn giản, nhưng việc chế biến món ăn này mới cầu kì và công phu làm sao.

Xôi thì nấu bằng nếp cái hoa vàng, ngâm ít nhất là 3 tiếng đồng hồ rồi mới đồ kỹ để xôi nở mềm hơn. Cá thì được làm sạch, cho vào xửng hấp chín, rồi gỡ thịt cá và tẩm ướp gia vị vừa ăn. Sau đó mang xào cùng hành phi để thịt cá thơm ngon, đậm đà.

Khi ăn, thì xúc vài thìa thịt cá rô lên trên bát xôi, thêm hành khô phi vàng vào, xắn từng miếng để vị thơm của cá lẫn với vị dẻo của xôi tạo nên món ăn ngậy, béo. Và xôi thường ăn với một đĩa dưa chuột muối.

Ăn sáng Hà Nội

Hãy một lần ghé quán xôi Bự phố Lò Đúc để thưởng thức món xôi đặc biệt này nhé!


Bún thang Bà Đức

Mòn ăn cầu kỳ nhất Hà Nội, phải kể đến món bún thang với 20 loại nguyên liệu. Khi ăn, người dùng vẫn cảm nhận được mùi vị đặc trưng riêng của từng món mà không bị lẫn vào nhau, tạo nên nét tinh tế trong ẩm thực của người Hà Nội. Vì thế, bún thang kén người làm, không bán tràn lan khắp các con phố như phở hay các loại bún miến khác.

Ăn sáng Hà Nội

Nhiều người cho rằng, bún thang Bà Đức trên phố Cầu Gỗ là quán ngon nhất ở Hà Nội. Bát bún trước khi bê ra được xếp đầy đủ trứng tráng mỏng thái chỉ, thịt gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, củ cải ngâm, nấm hương, ruốc tôm rồi sau đó mới chan nước dùng được hầm từ xương gà, tôm khô. Bát bún thang bà Đức thơm và thanh, thịt gà ta dai chứ không mềm. Ai ăn được mắm tôm thì cho thêm một thìa nhỏ vào bát, lúc đấy bát bún mới là đủ vị.

Theo Vnexpress

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm