Những món ăn sáng đặc trưng của Sài Gòn

Buổi sáng ở Sài Gòn, bán không biết bao nhiêu là món. Có khi lựa mãi mà chẳng biết nên ăn món nào. Vì món ăn nào cũng rất ngon, lại hợp túi tiền.

Có bao giờ bạn thắc mắc, buổi sáng người Sài Gòn ưa chuộng món gì nhất không?

Cơm Tấm

 

Người Sài Gòn rất thích ăn cơm tấm. Người dân ở đây ăn cơm tấm cả vào buổi sáng. Một dĩa cơm tấm ở Sài Gòn lúc nào cũng có bộ ba “bất hủ”: sườn, bì , chả. Ngoài ra, còn có cơm tấm gà chiên, gà nướng, sườn kho ăn kèm rau xào giống buổi trưa vậy đấy!

 

Cơm tấm - món ăn quen thuộc của người Sài Gòn (Ảnh: thongtinamthuc)

Bún Bò

 

Làm sao chúng ta quên được món bún bò cơ chứ? Vì nó là món rất quen thuộc với người dân Sài Gòn. Khi được hỏi ăn gì vào buổi sáng? Đa số mọi người đều trả lời là bún bò. Bởi lẽ, bún bò ở Sài Gòn rất đậm đà, đầy hương vị. Tô bún ở đây được nấu với bò viên, giò heo, bò tái,…ăn kèm là rau muống hay hoa chuối.

 

Bún bò - món ăn sáng quen thuộc (Ảnh: media.meete)

Hủ tiếu

 

Hủ tiếu là món ăn sáng “bất hủ” của người dân Sài Gòn. Hủ tiếu thật phổ biến và quen thuộc với người dân xứ này. Giống như Hà Nội có phở thì Sài Gòn có hủ tiếu vậy! Hủ tiếu có rất nhiều loại: hủ tiếu sườn, hủ tiếu tôm thịt, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu Nam Vang,…mỗi món hủ tiếu sẽ có những nguyên liệu khác nhau nhưng cái giống ở đây là hương vị đậm đà không thể nào quên được.

 

Hủ tiếu có nhiều nguyên liệu khác nhau (Ảnh: ihay)

Bánh mì

 

Bánh mì Sài Gòn là món ăn đặc trưng mà người dân Sài Gòn luôn trân trọng. Bởi lẽ, bánh mì ở đây giòn tan, nóng hổi, bên cạnh đó bởi sự tiện lợi có thể ăn ở bất kì đâu. Bánh mì ở Sài Gòn có nhiều nguyên liệu khác nhau: bánh mì heo quay, bánh mì trứng, bánh mì thịt, bánh mì xíu mại,…mà mỗi nguyên liệu mang một nét đặc trưng riêng nhưng quy về một nét chung đó là Bánh mì Sài Gòn.

 

Bánh mì  - món ăn đường phố quen thuộc (Ảnh: news.zing)

 

Mỗi buổi sáng, hãy thử một món ăn ở Sài Gòn, bạn sẽ thấy nó thật ngon và Sài Gòn thật dễ thương, tuyệt vời đến thế cơ!

 

Ngọc Dung

 

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm