Những món ăn sáng đặc trưng của người Sài Gòn

Hủ tiếu, phở, bánh mì chảo là những món ăn sáng mà bất kỳ người Sài Gòn nào cũng quen thuộc. Nếu du lịch đến đây bạn cũng nhất định phải thử nhé.

Bánh mì chảo

Chảo có thể là ốp la kèm thịt nguội riêng hay phần thập cẩm, rắc lên ít tiêu, nước tương hoặc tương ớt. Khi dùng chung với bánh mì bạn có thể cảm nhận được vị béo ngậy của lòng đào trứng gà, vị mặn và thơm ngọt của thịt và bánh hoà quyện cùng nhau.

 

Hủ tiếu

Đây là món ăn được biến tấu nhiều nhất ở Sài Gòn. Hủ tiếu có thể ăn kèm với mì, hoành thánh, và các loại thịt như gà, heo, phèo, sa tế... nhưng nhìn chung vẫn giữ được vị ngọt thanh của nước dùng cùng cọng hủ tiếu mềm thơm.

 

Phở bò - bún bò

Du nhập từ miền Bắc và Trung, các món ăn này đã trở thành món ăn sáng khoái khẩu của người dân Sài Gòn. 

 

Phở bò Sài Gòn

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa tô phở Sài Gòn và Hà Nội có lẽ phải kể đến đĩa giá trụng hoặc để sống. Người Sài Gòn còn ăn phở kèm ngò gai, húng quế, húng láng, ngò ôm, hành lá và một số loại rau thơm khác. Ai thích thứ nào thì lấy bỏ vào tô. Hương vị sẽ không trọn vẹn nếu thiếu chút tương ớt đỏ, tương đen, miếng chanh, lát ớt. Phở ở Sài Gòn thường được bán theo 5 kiểu: “chín, tái, gân, nạm, gầu”. Ngoài ra còn có các món phở giò, phở bò sách, phở gà, phở không thịt hoặc phở bò viên.

Còn bún bò có vị cay nồng, thơm và no lâu. Nước lèo nổi bật màu đỏ đặc trưng, thường được hầm xương bò với sả. Tô bún đầy đủ phải có vài lát thịt bò, chả lụa, giò heo, hành lá…

 

Bún bò

Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn được bán ở mọi thời điểm trong ngày. Cơm tấm ăn với sườn nướng thì ngon khỏi chê bởi sự kết hợp của sườn nướng thơm ngọt và hạt cơm dẻo trắng ngần. Ngoài ra, cơm tấm còn có thể ăn kèm với các món khác như chả, bì, trứng ốp la, trứng chiên, xíu mại, lạp xưởng…

 

>> Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 4

>> Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 5

Nguồn và ảnh: ivivu

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm