Những món ăn Nhật Bản độc đáo làm từ cánh hoa anh đào

Không chỉ là biểu tượng, hoa anh đào còn được dùng để làm nguyên liệu món ăn trong ẩm thực Nhật Bản.

Sakura Tea

Đây là loại trà hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản. Loại trà này thường được dùng trong tiệc cưới nhờ vị ngọt thanh khiết và đem lại may mắn cho mọi người. Trà được pha từ cánh hoa anh đào ướp muối, có vị như hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng.

 

hoa anh đào

Sakura tea (Ảnh: Japan food style)

Sakura Mochi

Món bánh nếp truyền thống này thường được bán vào tháng 3 - 4 và đặc biệt là vào dịp lễ hội búp bê Hina Matsuri. Đây là món ăn không thể thiếu với người Nhật mỗi mùa hoa anh đào nở.

 

hoa anh đào

Sakura mochi (Ảnh: Bebe love okazu)

Sakura Yokan

Được làm từ loại bột rau câu truyền thống của Nhật, mỗi miếng thạch là một tác phẩm nghệ thuật với trang trí bằng cánh hoa anh đào bên trong nền trong suốt. Thậm chí nhiều người còn không nỡ ăn món này vì chúng quá đẹp.

 

hoa anh đào

Sakura yokan (Ảnh: VnExpress)

Sakura Cheese

Bánh Sakura Cheese là sự kết hợp tinh tế giữa màu hồng nhạt của hoa và màu trắng sữa của pho-mát. Khi ăn người dùng sẽ được tận hưởng cảm giác hoà quyện giữa vị chua, béo ngậy, và ngọt thanh của cánh hoa.

 

hoa anh đào

Sakura cheese (Ảnh: Góc bếp xinh xinh)

Mỳ hoa anh đào

Không chỉ dùng cho các món bánh ngọt, hoa anh đào còn được tản ra thành bột để tạo màu hồng đặc trưng cho sợi mì. Món mì lạnh sakura rất được ưa chuộng vào dịp hè và được dùng chung với nước tương hảo hạng.

hoa anh đào

Sakura soba (Ảnh: Trần Đức Anh Sơn)

>> Những món ăn Trung Quốc khiến du khách mê mẩn

>> Những món ăn Đức nổi tiếng hút hồn du khách

Nguồn: VnExpress

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm