Những món ăn làm từ măng

Măng có vị chua nhẹ để kết hợp với những thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều.

Ếch xào măng

Măng tươi và thịt ếch là một sự kết hợp điệu nghệ trong ẩm thực, hương vị của nó rất thơm ngon. Nếu thưởng thức món ếch xào măng này trong những ngày mưa lành lạnh thì thật tuyệt vời. Măng và ếch xào chung ăn rất hợp, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt rất thơm ngon.

Thịt heo kho măng

Với món thịt heo kho măng, gia đình bạn có món ăn khá lạ miệng và dễ ăn trong những ngày lạnh. Thịt heo mềm, măng thoảng vị chua nhẹ thấm gia vị đậm đà làm nên nét hấp dẫn đặc trưng của món ngon từ măng này.

 

mang, mang chua

Món ăn làm từ măng (Ảnh: Baophunu)

Canh cá nấu măng

Món canh cá nấu với măng có vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng thấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Cá chín tới, vị ngọt và thơm tự nhiên, chấm với nước mắm tỏi ớt ăn cùng cơm sẽ rất tuyệt đấy.

 

mang, mang chua

Món ăn làm từ măng (Ảnh: Cooky)

Măng chua xào thịt bò

Món măng chua xào thịt bò làm nhanh mà rất dễ ăn do có vị chua nhẹ của măng, vị cay của ớt cùng thịt bò mềm thơm giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn đấy. Món ngon từ măng này cũng không khó trong việc chế biến nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào món ăn thực đơn hàng ngày của gia đình để thay cho những món thịt bò xào quen thuộc.

Cá nục kho măng

Cá nục kho măng là món ăn vô cùng đơn giản mà cực kì ngon, thịt cá săn chắc, quyện với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián đẹp, ăn giòn giòn, chua chua cay cay vô cùng đưa cơm. Đối với những gia đình vốn không thích món cá bởi e dè vị tanh thì lại càng nên thử món ngon này. Nhờ có măng chua mà vị tanh của cá sẽ được át đi hoàn toàn không chỉ có vậy lại còn rất thơm ngon nữa chứ.

 

mang, mang chua

Món ăn làm từ măng (Ảnh: Cookpad)

Măng xào nấm

Khi đã ngán với bữa ăn có quá nhiều chất đạm, bạn có thể đổi vị cho gia đình với món măng xào nấm này. Món măng quen thuộc khi biến tấu đôi chút trong phần nguyên liệu lại trở thành một món ngon có hương vị mới lạ. Cái giòn của măng quyện trong cái sần sật của mộc nhĩ, nấm cũng đậm đà còn bánh mì thì mềm ngọt khiến miếng cơm mau chóng “trôi” hơn.

Măng xào nấm không chi giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng, cho hệ tiêu hóa có cơ hội nghỉ ngơi do dễ tiêu, mà còn giúp kích thích khẩu vị khi bạn bị “nhạt mồm nhạt miệng”. Bạn cũng có thể biến tấu món này thành món chay khi bớt đi phần nước dùng gà để ăn trong những ngày chay tịnh.

 

>> Hướng dẫn cách khử độc măng tươi

>> Phân biệt măng sạch và măng bị ngâm hóa chất độc hại

 

Nguồn: Afamily

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm