Những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực ở Quy Nhơn

Bánh mì lagu, nem nướng, hay bánh xèo tôm nhảy là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực ở xứ Quy Nhơn.

Bánh mì lagu

Khi thưởng thức món ăn này, người ta luôn mê mẩn với nước súp ngọt thanh kèm theo đó là mùi thơm, vị ngọt và độ mềm của thịt vừa phải. 

 

Bún nem

Món ăn gồm bún tươi, nem chua, chả cá nướng và rau sống, thêm chút đậu phộng, cải chua và rau ngò tạo mùi thơm. Độ ngon của món ăn phụ thuộc vào nước chấm đi kèm, mỗi quán lại có một bí quyết riêng. Chén nước chấm chuẩn phải có vị chua cay, mặn ngọt cân bằng.

 

Bánh xèo tôm nhảy

Tên đầy đủ của món này là bánh xèo tôm nhảy rau mầm. Thành phần chính là những con tôm màu cam đỏ trên nền bánh vàng ươm. Tôm phải là những con tôm nước ngọt, nhỏ nhưng chắc thịt. Khi chín, tôm đổi màu đỏ au kèm vị ngọt. Món ăn không cầu kỳ, chỉ một lớp bột mỏng bên dưới, bên trên là tôm, giá, vài sợi hành. Sự thành công của món ăn không thể thiếu chén nước chấm được làm từ nước mắm nguyên chất và các gia vị. Khi ăn bánh xèo, bạn có thể gói kèm rau mầm, dưa leo, khế chua…

 

Bánh hỏi lòng heo

Món này thường bán vào buổi tối. Bánh hỏi lòng heo có độ tơi, sợi mềm vừa phải, không còn hăng mùi bột, được phủ lên trên một lớp hẹ xắt nhỏ và ăn kèm với lòng heo. Món này còn ăn kèm với cháo lòng được nấu từ nước luộc lòng. Món ăn dọn ra lúc nào cũng nóng hổi.

 

>> Những món ăn sáng đặc trưng của người Sài Gòn

>> Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 1

Nguồn và ảnh: ivivu

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm