Những món ăn lạ xuất hiện ở Sài Gòn

Burger đen, bánh cá Nhật, bắp kem hay pizza phở sợi... là những món ăn đang mang đến làn gió mới cho ẩm thực Sài thành. 

Kamaboko (Bánh cá Nhật)

 

Món ăn này có hình dạng thỏi dài, khi ăn sẽ cắt ra thành từng khoanh rất đẹp mắt. Món bánh cá Nhậy được làm từ thịt cá phi lê băm nhuyễn, ướp các gia vị như đường, muối, lòng trắng trứng và sake Nhật. Thông thường thực khách sẽ ăn kamaboko cùng với mì udon hoặc ramen. Miếng kamaboko ngon thường phải được chế biến mềm, thơm mùi thịt cá và mịn. 

 

Món bánh cá Nhật có màu sắc sặc sỡ

Burger đen

 

Màu vàng quen thuộc của bánh burger được thay thế bởi một màu đen huyền bí. Chiếc bánh burger đen với những lát phô mai màu đen, sốt tỏi màu đen và bánh cũng màu đen. Phô mai và bánh mì được tạo màu bằng than tre, còn sốt tỏi dùng mực của loại mực. Tại Nhật Bản, than tre và mực được sử dụng như gia vị cho thực phẩm. Đây là một món ăn lạ mà tín đồ ăn vặt nên note lại nhé!

 

Món burger đen - có màu đen huyền bí

Bắp kem

 

Sự kết hợp đầy thú vị giữa bắp rang và kem tươi, đem đến cho thực khách món ăn vặt hấp dẫn. Món ăn này được trình bày một lớp bắp, rồi đến lớp kem, thêm một lớp bắp và chút caramel trên cùng. Khi ăn, bạn vừa cảm nhận rõ vị béo ngọt và lành lạnh của kem, lại thêm chút giòn giòn của bắp rất lạ miệng. 

 

Món bắp kem tại CGV

Pizza phở sợi

 

Món ăn pizza phở sợi là một món ăn được thực khách yêu thích chủ yếu vì ý tưởng độc đáo, lạ mắt. Lớp bánh phở phía dưới, phủ phía trên là lớp thịt bò, nước sốt đậm đà và hành giá.

 

Món pizza phở sợi - được chế biến từ phở sợi khá độc đáo

Chè hột me

 

Chè hột me được chế biến công phu, ăn ngon như các loại chè đậu. Bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, sộp sộp rất thích

 

Món chè hột me có vị bùi bùi, sộp sộp

 

Nguồn: Vnexpress

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm