Những món ăn Huế nhất định phải thử nếu là người Việt Nam

Festival Huế cũng sắp đến rồi các bạn nhỉ. Nếu bạn có dịp đi du lịch nhất định phải thử những món ăn này nhé.

Ẩm thực Huế nổi tiếng với các món ăn cung đình nhưng những món bình dân vỉa hè khác cũng mang lại sức hút khó cưỡng. Sau đây là những món Huế không hề cầu kì nhưng vẫn được người Việt yêu mến.

Bún bò Huế

Chẳng cần ở đâu xa xôi, ngay đầu hẻm nhà bạn cũng có một quán bún bò Huế bình dân đúng không nào. Nhưng khác với bún bò Huế ở miền Nam, sợi bún ở Huế là cọng nhỏ, trắng tinh. Sợi bún hoà quyện với nước dùng ngọt thanh và vị cay xé lưỡi đặc trưng đã làm nên thương hiệu của món ăn này. 

 

huế

Ảnh: Ngôi sao

Bánh lọc gói lá chuối

Bánh lọc được bán hàng rong ở các góc phố xứ Huế. Bánh được làm từ bột lọc có nhân tôm thịt và chấm nước mắm ớt cay, được gói trong những chiếc lá chuối tạo nên hương vị dân dã đậm chất cố đô.

 

huế

Ảnh: wiki

Cơm hến 

Xưng danh đã lâu, món cơm hến chính là đặc sản của xứ Huế mộng mơ. Món ăn là sự kết hợp của rau, cơm, hến, đậu phộng... Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà của hến quyện cùng mùi thơm của các loại rau.

 

huế

Ảnh: Anandi

Mỳ hến

Mỳ hến là một món ăn khác thay thế cho cơm hến. Thành phần món mỳ cũng tương tự như cơm hến, nhưng kèm thêm một chén nước dùng nóng hổi.

 

huế

Ảnh: Foody

Bánh canh Nam Phổ

Dù không được bày bán rộng rãi, nhưng bánh canh của người Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) vẫn gây tiếng vang cho người xứ Huế. Nước dùng bánh canh có màu đỏ đặc trưng của hạt điều và đậm vị ngọt từ thịt cua và tôm. Bánh canh được bày kèm theo một chén nước mắm ớt để bạn tự do nêm theo khẩu vị.

 

huế

Ảnh: Du lịch Huế

>> Ẩm thực Nha Trang cho du lịch dịp lễ

>> Hương vị canh chua ba miền

Nguồn: Danviet

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm