Những món ăn chống cảm lạnh trong mùa đông – phần 2

Mùa đông với tiết trời giá lạnh làm cho thân nhiệt cơ thể bạn giảm hay không ổn định, dễ bị cảm lạnh. Do đó, bạn hãy ghi lại bí kíp chống cảm lạnh bằng các món ăn đơn giản sau để bảo vệ cho sức khỏe gia đình bạn nhé.

Nước ép cà rốt

Thực phẩm chống cảm cúm

Carotene có trong cà rốt cũng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống cảm lạnh. Bạn có thể ép cà rốt thành nước ép, sau đó có thể cho thêm chút mật ong, nước gừng hoặc đường. Bạn chỉ cần uống 3 lần mỗi ngày trong vòng 2 ngày thì bệnh cảm lạnh của bạn sẽ được đẩy lùi.

Bạc hà

Thực phẩm chống cảm cúm

Bạc hà có tác dụng rất tốt để thoát mồ hôi. Do đó, bạn nên uống một tách trà bạc hà mỗi tối trước khi đi ngủ để phòng chống cảm cúm hoặc cảm lạnh về đêm.

Đậu xanh hạt

Thực phẩm chống cảm cúm

Đậu xanh chứa nhiều protein khác nhau cùng các axit amin tốt cho dạ dày và lá nách. Bên cạnh đó, đâu xanh còn có thể kích hoạt tế bào Lympho và sản xuất kháng thể miễn dịch gây tổn hại và làm giảm các tế bào ung thư. Do đó, nó có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống cảm cúm hay cảm lạnh. Ngoài ra, đậu xanh còn có thể chữa nhiều bệnh vì trong nó chứa protein chất lượng cùng các axit béo không bão hòa.

Bí ngô

Thực phẩm chống cảm cúm

Bí ngô không chỉ là món ăn mà còn là thuốc điều trị một số bệnh. Trong bí ngô có chứa nhiều vitamin và pectin có thể loại bỏ vi khuẩn và các chất độc hại. Do đó, nó có tác dụng tốt để phòng chống cũng như đẩy lùi cảm cúm.

Đậu tương nảy mầm

Thực phẩm chống cảm cúm

Đậu tương nảy mầm rất giàu vitamin B2, do đó, ăn nhiều món đậu này giúp bổ sung vitamin B2. Bên cạnh đó, chúng chứa nhiều vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó, giúp ích nhiều trong phòng chống các loại cúm.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm