Những món ăn chống cảm lạnh trong mùa đông – phần 1

Mùa đông với tiết trời giá lạnh làm cho thân nhiệt cơ thể bạn giảm hay không ổn định, dễ bị cảm lạnh. Do đó, bạn hãy ghi lại bí kíp chống cảm lạnh bằng các món ăn đơn giản sau để bảo vệ cho sức khỏe gia đình bạn nhé.

Canh gà

Canh gà giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế tình trạng viêm đường hô hấp, tắc mũi và loại bỏ các triệu chứng ho. Trong nó chứa nhiều axit amin khác nhau giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, thịt gà còn có một số chất đặc biệt giúp cho bạn dễ thở hơn.

Món ăn chống cảm cúm

Mật ong

Trong mật ong có chứa nhiều Bioactivators có công dụng tuyệt vời trong việc tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể uống mật ong mỗi tối để giúp phòng chống các loại cúm khác nhau nhé.

Món ăn chống cảm cúm

Cháo sữa

Cháo sữa là một cách trị cảm cúm phổ biến mà còn dễ dàng chế biến. Gạo bạn đem ngâm rồi ninh nhừ thành cháo. Sau đó bạn cho một ít sữa đặc có đường vào hoặc sữa tươi hay mật ong vào cháo rồi đánh thật đều lên và ăn nóng. Cháo sữa sẽ cho bạn một cảm giác đặc biệt khi thưởng thức.

Món ăn chống cảm cúm

Muối

Muối có tác dụng tuyệt vời trong việc chống đau họng. Bạn có thể pha muối với chút nước ấm, có thể cho chút tinh nghệ để tăng thêm tác dụng chống viêm và ngậm.

Món ăn chống cảm cúm

Tỏi

Tỏi có tác dụng phòng chống cảm cúm và cảm lạnh rất tốt. Trong tỏi còn có tác dụng chống nấm, kháng virut, vi khuẩn và tăng khả năng chống lại cúm, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Món ăn chống cảm cúm

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm