Những món ăn cay hấp dẫn khó quên

Món ăn cay luôn mang sức hấp dẫn khó cưỡng với những người muốn khám phá món ăn thế giới. Hãy cùng điểm qua những món cay cực ngon đang nổi ở Việt Nam thời gian gần đây.

Cua sốt ớt Singapore

Singapore có sự giao thoa ẩm thực giữa nhiều nước như Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ,… tạo cho những món ăn ở đây mang hương vị đặc biệt. Đến Singapore bạn không nên bỏ qua món cua sốt ớt cay được hầu hết mọi người yêu thích. Con cua biển chắc nịch, ngọt thịt thấm đẫm trong vị sốt đậm đà và cay nồng của ớt đảm bảo sẽ khiến bạn thích thú. Nét riêng trong món ăn này đó chính là phần sốt cay, thêm chút trứng đánh tan beo béo, ít giấm gạo chua chua, bột mì tạo độ sệt và sánh hoàn hảo cho món ăn khi kết hợp cùng bánh mì sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại sự hấp dẫn đó.

 

Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:

  • Geylang Tường Xanh: 134 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1

  • Phong Cua: 1019A Bình Quới, P. 28, Quận Bình Thạnh

 

cay

Món cua sốt ớt Singapore ( nguồn: ivivu)

Gà sốt cay

Gà sốt cay là một món ăn khá nổi của Hàn Quốc thời gian gần đây và để tìm một địa chỉ ăn món này đúng điệu thật không dễ. Món này thường khi order thì quán mới bắt đầu chế biến để đảm bảo khi dọn món ra, từng miếng thịt gà thật nóng, lớp da bên ngoài giòn rụm được bao bọc bởi phần sốt tương ớt cực bắt mắt. Ăn món này bạn đừng sợ dơ tay nhé, cầm từng miếng gà lên thưởng thức mới là ngon nhất đấy. Đế giảm bớt độ cay và nóng thường người bán sẽ dọn thêm chén củ cải ngâm chua hay salad để dùng kèm.

 

Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:

  • Barbos: 11 - 13 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1

  • Chao Chicken: S7-1 Đường Số 6, Khu Hưng Vượng 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7 

 

gà sốt cay

Món gà sốt cay thơm ngon (nguồn: vnngon)

Mì lạnh cay

Nếu là một tín đồ đam mê ẩm thực Hàn Quốc thì bạn không thể bỏ qua món ăn được xếp vào hàng cay nhất nhì này. Mì lạnh cực kì lạ, sợi mì được làm từ bột sắn dây nên dù mỏng manh nhưng không dễ đứt, cắn vào cảm nhận vị dai nhẹ. Mì lạnh thường dùng kèm với trứng luộc, dưa leo, thịt bò hoặc thịt heo thái lát và nước sốt cay đặc biệt. Ăn mì lạnh bạn sẽ cảm nhận được hương vị mát mát đan xen với cái cay xé lưỡi của sốt ớt. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm dễ ghiền.

 

Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:

  • Yoochun: 3 Mỹ Hoàng, Quận 7

  • Dae Jang Gum:  Kumho Asiana, 39 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1

 

sốt cay đặc biệt

Mỳ lạnh cay (nguồn: buzzapizza)

Tom Yum

Tom Yum là dạng nước súp chua cay nổi tiếng của Thái Lan. Nếu là lần đầu thưởng thức bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi hương vị thơm ngon này. Cái ngon của món ăn xuất phát từ độ tươi ngọt của hải sản, chút béo béo của nước cốt dừa, chua nhẹ của nước chanh tươi, thơm nồng của lá chanh và đặc biệt là vị cay nóng của ớt, nhưng phải là ớt chim Thái Lan mới thể hiện trọn vẹn được tinh túy của món ăn. 

 

Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:

  • Chilli Thái: 180 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1

  • Gốc Thái: 38 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1

 

súp chua cay

Tom Yum ( nguồn: dulichthailand)

Gà hầm ớt xanh

Gà hầm ớt xanh là món ăn mới nổi ở Sài Gòn thời gian gần đây. Trái ớt xanh nhỏ nhỏ của miền Trung tưởng chừng như không liên quan đến thịt gà nhưng khi được nấu cùng nhau lại tạo nên món ăn hết sức lạ miệng. Được dùng như lẩu, kèm rau và ít bún tươi, gà hầm ớt xanh kích thích thực khách bởi phần thịt gà ta dù mềm nhưng cắn vào vẫn cảm thấy được độ dai chắc, hương vị nước dùng ngọt ngào cực đậm đà đan xen với cái cay nóng xé lưỡi và mùi thơm đặc trưng của ớt xanh khiến ai lần đầu nếm qua cũng sẽ thấy thích thú.

 

Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:

  • Mộc Garden: 6 Tân Kỳ Tân Quý, Quận Tân Bình

  • A Mập Quán: 87 Cửu Long, Quận 10 

 

cay

Gà hầm ớt xanh hấp dẫn ( nguồn: foody)

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore du nhập vào Việt Nam và được đón nhận khá nhiệt tình. Không như các loại cháo khác được nấu từ hạt gạo, cháo ếch Singapore đúng chất phải được nấu từ bột gạo tạo nên độ mịn nhuyễn cho món cháo.Thố thịt ếch dọn ra phải đạt độ cay và nóng thật chuẩn thì khi dùng với cháo mới ngon. Ếch tươi nên thịt chắc ngọt, phần nước kho ếch kẹo kẹo, màu nâu óng ánh, vị mặn đậm đà hòa với cháo tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Cháo ếch Singapore đúng điệu phải thật cay, khi ăn phải xuýt xoa hít hà, người nóng bừng bừng thì mới đã.

 

Địa chỉ một số địa điểm được gợi ý:

  • Geylang Lor 9: 35 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1

  • Ếch Xanh: 371D Nguyễn Cảnh Chân, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

 

cay

Món cháo ếch Singapore ( nguồn: nhahangquangon)

 

>> Những mẹo cắt hành tránh bị cay mắt cho công việc bếp thêm thú vị

>> 5 loại thực phẩm giảm cay cho món ăn

 

Nguồn : Foody

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm