Những lưu ý khi pha để có một ly cafe ngon

Cafe là thức uống mang lại năng lượng cho cơ thể cực kỳ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách pha cafe đúng cách. Hãy cùng điểm qua những lưu ý này bạn nhé!

Lựa chọn cafe nguyên chất

Đầu tiên đó phải là cafe nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cafe ngon.

 

cafe

Cafe nguyên chất ( nguồn: sieuthithiennhien)

Chọn phin pha cafe tốt cho sức khỏe

Bạn cần có 1 cái phin cafe tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cafe phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt vì chất liệu inox sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

 

phin cafe

Phin pha cafe ( nguồn: coffeetree)

Tỉ lệ 2/3 cafe – nước sôi

Tráng phin cafe qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cafe sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

 

Rồi dùng gạt ép cafe vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt  thì cafe  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cafe sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

 

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cafe hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”. Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cafe, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cafe ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chờ cafe rơi xuống đến khi hết nước.

 

bột cafe

Cafe thơm ngon ( nguồn: tinhhoa)

Chọn đường pha cafe được tán nhỏ

Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường. Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cafe nên chọn viên to, lâu tan thành nước. Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cafe cho đến khi lên bọt.

 

cafe

Đường pha cafe ( nguồn: cafef)

 

>> Tha hồ tự sướng ở quán cafe siêu đẹp mùa giáng sinh tại Sài Gòn

>> Cafe đổ, thảm họa hay kiệt tác hội họa?

 

Nguồn: anuong24h

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm