Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh

Thực phẩm tươi sống nếu không bảo quản đúng cách không những không giữ được hương vị tươi ngon của nó, mà còn là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, Diễn đàn ẩm thực sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài cách bảo quản thực phẩm tươi sống đúng cách để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình thân yêu của bạn.

Thịt

Các loại thịt tươi sống như thịt heo hay thịt bò có thể giữ được lâu ngày nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cần làm sạch chúng trước khi đưa vào bảo quản, và đừng quên là cần dùng túi ni lông hoặc hộp nhựa để bọc kín hay đựng chúng. Bạn cần nhớ là thịt khi đã rã đông thì cần sử dụng hết số lượng thịt đó, nếu còn dư mà bạn không cho vào đông lại thì thịt sẽ bị hư.

Thực phẩm tươi sống

Lưu ý: Khi bạn bảo quản thịt đông lạnh, bạn cần bọc kín thịt nhiều lớp để tránh tình trạng thịt bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay đổi màu sắc, mùi vị, đồng thời giúp cho thịt tránh bị nhiều lớp đá bám trên bề mặt

Gia cầm

Nếu bạn mua thịt gia cầm từ siêu thị, thì chúng đã được bảo quản đông lạnh trong tủ lạnh. Nếu bạn có nhu cầu chế biến thì sử dụng chúng ngày, còn không thì bạn hãy cho nguyên bọc hay hộp thịt đó vào ngăn đá tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. Bạn có thể bảo quản trong khoảng 7 ngày liên tục, nhưng để thịt càng lâu sẽ càng làm giảm độ tươi ngon của thịt.

Nếu bạn mua thịt tươi sống ngoài chợ, bạn nên sơ chế trước khi đưa vào bảo quản. Một điều lưu ý là bạn cũng nên bao bọc thật kỹ để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.

Thực phẩm tươi sống

Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó, chúng ta cần sơ chế trước khi đưa vào bảo quản, đồng thời cần bao bọc thật kỹ để tránh tình trạng mùi tanh bị ám sang các thực phẩm khác trong tủ. bạn cũng có thể luộc cá trước khi bảo quản hoặc pha giấm loãng và đổ trực tiếp lên cá để giảm bớt mùi tanh.

Thực phẩm tươi sống

Tóm lại:

  • Không nên bảo quản thực phẩm tươi sống quá lâu trong tủ lạnh, vì sẽ làm giảm độ tươi ngon của nó.
  • Cần sơ chế trước khi đưa vào bảo quản.
  • Cần bao bọc kỹ thực phẩm tươi sống trước khi bảo quản để giữ được lâu ngày, tránh khô cứng và mất mùi vị, đặc biệt là tránh mùi tanh của cá lan ra các loại thực phẩm khác.
  • Thịt mua trong siêu thị về thì để nguyên cho vào bảo quản ngay trong tủ lạnh.
  • Khi rã đông thực phẩm thì nên dùng hết số lượng thực phẩm đã rã đông.
bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm