Những lợi ích từ những tách cacao mỗi ngày

Cacao là thức uống bổ dưỡng được ưa chuộng không chỉ bởi giới trẻ mà của mọi đối tượng. Một ly cacao nóng hổi mỗi sáng sẽ bổ sung năng lượng cho bạn cả ngày làm việc với tinh thần thoải mái nhất đấy.

Công dụng của cacao

Giàu chất chống oxy hóa

Ca cao nóng rất giàu hợp chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu ca cao có chứa nhiều chất chống oxy hóa nó được tìm thấy trong trà xanh, trà đen và rượu vang đỏ. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe cho bạn. Nó giúp ngăn ngừa các gốc tế bào tự do giúp chống một loạt căn bệnh cũng như giảm tác động của lão hoá. Uống ca cao nóng cũng có thể giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của mình.

Chứa chất dinh dưỡng cao

Bột ca cao chứa nhiều vitamin, nó có tác động lên tim và giúp lưu thông tuần hoàn máu. Nồng độ cao các hợp chất phenolic bảo vệ cơ thể chống lại côn trùng Nhiều nhà nghiên cứu đã gọi bột ca cao như các vitamin mới, nó có thể có tác động tích cực trên tim và tuần hoàn máu. Nồng độ cao của các hợp chất phenolic bảo vệ cơ thể chống lại côn trùng và các mầm bệnh. Người ta có thể nhận được giá trị dinh dưỡng cao nhất nếu kết hợp ca cao với sản phẩm sữa như: sữa dừa, sữa đậu nành, sữa gạo, hoặc thậm chí cả nước.

Công dụng của cacao

Giúp tinh thần hưng phấn

Lượng cafein rất nhỏ trong ca cao giúp cốc cacao mà bạn uống mỗi ngày có tác dụng tương tự cafe và nước trà xanh. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trong công việc, làm giảm hội chứng mệt mỏi mãn tính do căng thẳng do công việc gây ra hay vận động nhiều, lao động nặng. Khi uống ca cao mỗi ngày chất polyphenols có tác dụng cải thiện nồng độ serotonin trong não chống lại tình trạng mệt mỏi mãn tính và trầm cảm mà lại không gây tác dụng phụ cho hệ tim mạch, thần kinh cũng như không gây nghiện như codein.

Hạn chế bệnh tiểu đường

Bên cạnh đó các hoạt chất chống oxy hóa phenol – catechin khi được hấp thu vào cơ thể nó sẽ giúp tiêu thụ một cách chậm chạp khiến insulin tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường trong máu, hoàn toàn vô hại đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Do vậy các bệnh nhân bị tiểu đường có thể uống ca cao mà không sợ bị tăng lượng đường trong máu.

Làm đẹp da

Với những phụ nữ ngoài 30 cacao giúp phục hồi sự đàn hồi của da, giúp làm mờ nếp nhăn, giúp da căng mịn. Với tinh chất flavonoid trong ca cao giúp bảo vệ collagen không bị hủy hoại bởi sự ô nhiễm của môi trường. Cacao và socola đen không chỉ chống lão hóa mà còn giúp da rất mềm mịn như da em bé. Bạn sẽ cảm nhận rõ điều này khi đắp mặt nạ ca cao nguyên chất (từ 50-70%) khoảng 1-2 lần. Nếu thích bạn cũng có thể sử dụng ca cao để tẩy tế bào chết, khi đó bạn không cần dùng thêm kem dưỡng ẩm.

Công dụng của cacao

Giúp tăng cường trí nhớ

Chất epicatechin có trong ca cao mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe con người nên xem nó như một loại vitamin. Nghiên cứu cho thấy những người thường uống cacao hiếm khi bị huyết áp cao và tỷ lệ bị ung thư, bệnh tim và đột quỵ cũng thấp hơn so với những người ít khi hoặc không uống ca cao. Các chuyên gia cho rằng epicatechin có tác dụng tăng cường sức khỏe bằng cách làm cải thiện sự lưu thông máu. Chất này cũng có trong trà và một số loại trái cây, rau quả.

Giúp tăng khoái cảm

Với những người uống cacao nóng đều đặn mỗi ngày sẽ mạnh hơn và khoái cảm hơn trong chuyện ấy nhờ thành phần chocolate amphetamin. Chất này vào cơ thể sẽ truyền tín hiệu lên não bộ, kích thích trung tâm khoái cảm ở vỏ não, tăng cường tiết ra hormone giới tính. Nếu bạn đang gặp trục trặc về vấn đề chăn gối thì 1 ly cacao mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện chuyện chăn gối của mình.


 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm