Những lỗi chế biến món ăn hay gặp mà bạn nên biết

Với những lỗi chế biến hay gặp được liệt kê dưới đây, mong rằng các bạn sẽ tránh được để tạo ra những món ăn ngon miệng, đẹp mắt hơn.

Trộn

Trừ một số món ăn bắt buộc bạn phải trộn thật nhanh và mạnh đến mức dẻo mịn thì tùy vào từng món ăn mà có cách nhồi bột hay trộn ở mức độ phù hợp. Với một số món như salad thì các bạn hãy trộn vừa phải để tránh tình trạng rau củ nát sẽ khiến món ăn mất đi vẻ đẹp vốn có.

 

món ăn

Món ăn trộn ( nguồn: cooky)

Xào xới

Chắc chắn là món ăn thịt hầm sẽ trông tuyệt vời và hấp dẫn hơn nếu như bạn ngừng ngay việc xào xới tung lên. Các bạn hãy canh nhiệt độ thật chuẩn, trang trí thật bắt mắt để ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng, để nguội một chút là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn như là món Casseroles (Bánh thịt nướng sữa).

Cắt lát thịt

Các bạn hãy thử tưởng tượng bạn đang cắt một lát bít tết, nhìn vào bề mặt của nó và bạn sẽ thấy một số sợi gân chạy dọc, hãy khéo léo cắt cho đúng để tránh tình trạng thịt nát, lát thịt trở nên mềm mại, ngon mắt hơn. Trước khi thái các bạn nên xác định thớ thịt cho đúng để khi thái không bị dai và miếng thịt cũng đẹp mắt hơn.

 

món ăn đăc biệt

Thịt cắt lát ( nguồn: phununet)

Sử dụng dao không bén

Thật sự rất khó chịu khi sử dụng một con dao không bén để cắt gọt thực phẩm. Nó làm món ăn trở nên xấu xí vô cùng và làm bạn cảm thấy vô cùng bất tiện trong khi chế biến, cắt gọt.

Đặt thức ăn ướt vào chảo

Với một số món ăn bạn không nên để ướt khi cho vào chảo, tuy nhiên với một số món ăn đặc biệt như cá chiên thì đây là điều bắt buộc để tránh tình trạng dầu văng. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể chọn cách lau khô thực phẩm trước khi chế biến để không bị văng dầu mỡ hay món ăn tự khô héo đi.

 

Với những lỗi chế biến hay gặp đã được liệt kê ở trên, mong rằng các bạn sẽ tránh được để tạo ra những món ăn ngon miệng, đẹp mắt hơn.

 

>> 5 món ăn tinh hoa của Malaysia

>> Hàu món ăn của các quý ông

Nguồn: sotaynauan

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm